SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (11)

  • Phiên bản (Legend Blue)

Air Jordan 11 Legend Blue

Sau thành công của mẫu Air Jordan 11 đầu tiên, Jordan Brand bắt đầu nghiên cứu mở rộng các mẫu sneaker đột phá của mình. Đó là tháng 2 năm 1996, và Michael Jordan đang trong cuộc trở lại chiến thắng của mình tại NBA, với Chicago Bulls nửa chừng hướng tới một mùa phá kỷ lục. Cho đến thời điểm này, ông đã ủng hộ AJ11 Concord, nhưng khi ông đến tòa án tại San Antonio Alamodome cho trận đấu All-Star đầu tiên của mình kể từ khi nghỉ hưu năm 1993, ông đã mặc một colorway mới với giọng màu xanh nhạt phù hợp với cả đồng phục của đồng đội Eastern Conference của mình và màu sắc của trường cũ của ông, Đại học Bắc Carolina. Ban đầu được gọi là Columbia và sau đó là Huyền thoại Xanh của Jordan 11 vì liên quan đến câu chuyện huyền thoại của Jordan, nó sẽ trở thành một trong những màu sắc AJ11 nổi tiếng nhất.

Khi Air Jordan 11 Columbia lần đầu tiên được phát hành, tông màu nhẹ nhàng, thanh lịch của nó cung cấp sự cân bằng hoàn hảo cho màu tối hơn được tìm thấy trên colorway Bred, cũng ra mắt vào đầu năm 1996. Nó có tất cả các tính năng hiệu suất phong cách được tìm thấy trên bản gốc năm 1995, bao gồm đế ngoài mờ, ở đây có màu xanh và tấm chân sợi carbon với logo Jumpman trắng. Vỏ màu đen với các đường kẹp xương cá được đặt bên dưới ngón chân và gót chân, và đế giữa màu trắng kết hợp bọt Phylon với đệm Air chiều dài đầy đủ. Phần trên của nó chủ yếu là màu trắng, cả trên tấm chắn bùn bằng sáng chế da và tấm ốp, được làm bằng da truyền thống thay vì lưới đạn đạo. Da trắng tạo thành tấm đệm gót chân, lưỡi vẫn giữ được lớp phủ lưới và bên trong được lấp đầy bằng một vật liệu màu đen mềm tràn ra để tạo thành tab gót chân. Thương hiệu Columbia Blue làm nổi bật lưỡi, và Jumpman quen thuộc và 23 trên gót chân cũng đến trong màu xanh nhạt này.

Màn trình diễn của Jordan khi mặc AJ11 Columbia đã giúp anh nhận được giải thưởng MVP đầu tiên trong một All-Star Game kể từ năm 1988, mang lại lợi ích cho cả danh tiếng của chính anh và giày, được chụp từ hầu hết mọi góc nhìn có thể tưởng tượng của các nhiếp ảnh gia thể thao trong ngày. Điều này mang lại cho colorway một mức độ nổi tiếng và thành công mà chỉ phát triển trong những năm qua, dẫn đến việc phát hành tất cả các loại mô hình mới trong cả hai phong cách của nam giới và phụ nữ cũng như những người cho trẻ em.

Chỉ một vài năm trước khi phát hành Retro đầu tiên, đến năm 2001 cùng với các bản chiếu lại của các màu OG khác. Cấu trúc của nó gần giống hệt như người tiền nhiệm của nó, ngoại trừ màu xanh lam chạy qua đế ngoài đã biến mất, và một chút màu be đã được để lại ở vị trí của nó. Cuối năm đó, chiếc Columbia đầu tiên xuất hiện, thiết kế của nó kết hợp với các phần lớn của Columbia Blue thông qua các vỏ cao su mờ đục trong đế ngoài mờ và toàn bộ lớp chắn bùn bằng sáng chế bằng da. Trong khi đó, phần trên và lưỡi mịn màng có màu trắng, cũng như lớp lót bên trong và một dải vật liệu màu xanh đã được sử dụng để lưu trữ các hiệu ứng thương hiệu trên trung tâm của lưỡi. Một 23 màu đen đã được in lên tab gót chân trắng và một logo Columbia Blue Jumpman thu nhỏ nằm ngay bên dưới nó ở giữa lớp phủ gót chân.

Sau đó, người hâm mộ của Columbia đã phải chờ đợi lâu hơn cho lần lặp tiếp theo của nó. Trên thực tế, hơn một thập kỷ trôi qua và màu sắc vẫn chưa được tái hiện. Vào thời điểm này, nó đã trở thành truyền thống cho một Jordan 11 mới xuất hiện trong mùa lễ, nhưng mỗi năm Jordan Brand đã chọn một thiết kế khác nhau. Đó là cho đến tháng 12 năm 2014, khi Air Jordan 11 Legend Blue xuất hiện. Mặc dù có sự thay đổi về tên, mẫu giày được cập nhật này vẫn trung thành với OG Columbia, trở lại đế ngoài có tông màu xanh dương và phần trên bằng da toàn màu trắng đã đảm bảo sự phổ biến của nó ngay từ đầu. Nó cũng có miếng vá lưỡi màu xanh quen thuộc và thêu Jumpman, màu sắc hiện được gọi là Legend Blue để phù hợp với tiêu đề mới của giày thể thao.

Mặc dù thuật ngữ Legend Blue đã được chuyển cho mỗi lần khởi động lại sau đó của colorway này, Cleats 2018 vẫn giữ biệt danh Columbia. Được sản xuất ở cả dạng cao và thấp, mô hình thể thao thay thế này có đế màu trắng đúc với đinh tán màu xanh và một phía trên toàn màu trắng kết hợp với một tấm chắn bùn bằng sáng chế bằng da với bảng điều khiển phần tư lưới đạn đạo và lưỡi. Miếng vá thương hiệu được may trên đỉnh bàn chân có màu đen, như bên trong, trong khi Jumpman và 23 trên gót chân đều được phủ một tông màu xanh nhẹ nhàng.

Mẫu giày thể thao Air Jordan 11 tiếp theo mang tên mới là Jordan 11 Low Legend Blue. Được phát hành vào năm 2021, chiếc này có đế ngoài mờ màu xanh băng giá với vỏ màu đen chắc chắn ở ngón chân và gót chân bên cạnh tấm sợi carbon thương hiệu, với mẫu lưới màu xanh và đen và logo Jumpman màu trắng. Đế giữa màu trắng của nó một lần nữa chuyển sang đệm đáng tin cậy của bọt Phylon và Nike Air, trong khi phần trên bằng da thể hiện cùng tông màu trắng thanh lịch như các sản phẩm tiền nhiệm của nó. Một dải thương hiệu Legend Blue nằm trên lưỡi lưới màu trắng, số 23 xuất hiện màu trắng trên tab gót chân màu đen và hình bóng Legend Blue Jumpman đã được thêu vào gót chân. Vì chiếc áo thấp này được phóng lên 25 năm sau khi chiếc áo màu Columbia đầu tiên ra mắt, đế màu đen của nó được trang trí bằng một chiếc Jumpman và số 25 trong cùng một phông chữ cách điệu như trên gót chân, cả hai đều nổi bật với màu trắng sáng trên nền tối. Cuối năm đó, một mô hình chuyển tiếp công nghệ được gọi là Jordan 11 Adapt đã được trang trí bằng màu xanh huyền thoại. Đây avant-garde AJ11 High được trang bị với một hệ thống viền điện cho phép người mặc để thay đổi độ kín và phù hợp thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh hoặc các nút trên midsole bên. Ứng dụng cũng có thể được sử dụng để chọn tông màu của các nút này để người mặc có thể bổ sung cho phần trên màu xám và xanh dương của nó với bảng màu được cá nhân hóa của riêng họ.

Năm 2022, một mô hình khác nhận được tông màu trắng và xanh lam hấp dẫn của Columbia khi Jordan 11 CMFT Low Legend Blue được phát hành. Cấu trúc của nó chủ yếu là màu trắng, trong khi phần trên được làm lại của nó mang lại cả da bằng sáng chế và da truyền thống với hàng dệt mờ và hệ thống viền webbed. Đế ngoài bằng cao su, có màu xanh nhạt, được đúc cẩn thận xung quanh đáy của đế giữa bằng bọt Cushlon và các tính năng khác, chẳng hạn như các lỗ đục thoáng khí dọc theo hai bên sườn và lớp da mềm mại, mềm mại trên ngón chân, tăng cường khả năng tạo sự thoải mái của giày thể thao. Chất liệu màu xanh sang trọng lấp đầy bên trong, có đế chứa một Jumpman màu đen ở chân trái và thương hiệu CMFT ở bên phải. Một Jumpman đen xuất hiện trên gót chân bên, và một lớn màu trắng cho thấy tinh tế đối với lưỡi màu tương tự.

Jordan 11 Legend Blue là một trong số ít các màu đã thay đổi tên của nó, nhưng việc chuyển từ Columbia sang tên gọi mới này không ảnh hưởng đến sự phổ biến của nó. Tông màu trắng và xanh thanh lịch của nó vẫn được người hâm mộ sneaker yêu thích cho đến ngày nay, và mỗi bản phát hành, cho dù là retro hay một mô hình cập nhật, đều được đáp ứng với nhiều sự cường điệu và khen ngợi. Mặc dù chỉ được mặc bởi Michael Jordan trong một trận đấu bóng rổ, màn trình diễn tuyệt đẹp của anh ấy, đã đến vào thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy, đã in dấu chính nó vào giày thể thao, khiến nó trở thành một trong những đôi giày được yêu cầu nhiều nhất, ngay cả ngày nay.

Xếp hạng Jordan 11 Legend Blue
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông