SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (11)

  • Phiên bản (Bred)

Air Jordan 11 Bred

Vào mùa xuân năm 1996, Michael Jordan đã có được danh hiệu vô địch thứ tư của mình. Đến thời điểm này, người hâm mộ đã quen với việc thấy anh ta mặc chiếc giày thể thao chữ ký mới nhất của mình, nhưng khi anh ta đến tòa án trong trận playoff '96, trong khi rõ ràng anh ta đang mặc một chiếc Jordan 11, có điều gì đó khác về nó. Bề mặt được đánh bóng của chắn bùn bằng da sáng chế của nó vẫn còn rõ ràng để xem, nhưng bảng màu phía trên của nó là màu đen và đỏ, giống như màu sắc Bred mang tính biểu tượng đã giúp khởi động Thương hiệu Jordan hơn một thập kỷ trước đó. Sự thống nhất của thiết kế vô cùng phổ biến này và Air Jordan 11 tiên phong là một kiệt tác, và Jordan 11 Bred vẫn là một mẫu giày thể thao được tìm kiếm nhiều cho đến ngày nay.

Air Jordan 11 Bred đầu tiên, mà một số người gọi là các trận Playoffs như một tham chiếu đến khi Jordan nổi tiếng mặc chúng, có cùng cấu trúc như mô hình ban đầu năm 1995 nhưng trong màu sắc của đội bóng rổ Chicago Bulls. Đế ngoài mờ của nó và logo Jumpman trên gót chân và lưỡi bên của nó đều có màu đỏ, trắng giữa và hầu hết mọi thứ khác màu đen, bao gồm cả tấm chắn bùn bằng sáng chế bằng da, lưới đạn đạo phía trên, gót chân bằng da và vỏ xương cá trên đế ngoài. Bên trong cũng được phủ một tông màu đen bóng bẩy, cũng như logo Jumpman có thể nhìn thấy phía sau phần đế ngoài nhìn xuyên qua một phần ở trung tâm của tấm sợi carbon đen và trắng. Các điểm nhấn màu trắng nổi bật trên số 23 tô điểm cho tab gót chân, văn bản Jordan và Jumpman trên lưỡi và nhãn hiệu Nike Air được in lên đế. Phản ứng đối với việc phát hành AJ11 OG Bred đã rất hứng thú rằng nó đã đi xuống như một trong những mong muốn nhất của tất cả các 11 Air Jordan. Kết quả là, nó đã được làm lại và tái phát triển trong một số mô hình khác nhau trong nhiều năm qua, bao gồm cả thiết kế của nam giới và phụ nữ, cũng như những thiết kế dành riêng cho trẻ em.

Trong thực tế, rất phổ biến là AJ11 Bred rằng nó là một trong hai màu duy nhất được phát hành dưới dạng một top thấp sau đó vào năm 1996. Các Jordan 11 IE trông hơi khác nhau để các cao-top, từ trước việc sử dụng bằng sáng chế da và thay vào đó đi cho da tiêu chuẩn trên. Phiên bản Bred vẫn giữ được vẻ ngoài chủ yếu là màu đen, với các điểm nổi bật màu đỏ ở bên trong và phía sau lưới ở hai bên sườn, nhưng đế ngoài mờ của nó có màu be hơn. 

Lần tái hiện thực sự đầu tiên của Jordan 11 Bred High đến vào năm 2001, khi một phiên bản Retro được thực hiện theo hình ảnh gốc. Mẫu sneaker này rất giống với mẫu trước của nó đến nỗi nó khó có thể phân biệt được với mẫu sneaker này. Nó có cùng màu đen bằng sáng chế da mudguard và lưới đạn đạo trên, và đế ngoài của nó và logo Jumpman bên là cả hai màu đỏ. Một thay đổi đáng chú ý là sự hiện diện của một Jumpman trắng trên đế, nhưng nếu không thì 2001 Bred là một giải trí trung thành của phiên bản năm 1996.

Trong những năm kể từ lần phát hành retro đầu tiên này, đã có một số Jordan 11 Breds. Tiếp theo được đưa ra vào năm 2008, khi Jordan Brand kết hợp Countdown Pack như một sự kiện kỷ niệm lịch sử của Air Jordan trùng với kỷ niệm 23 năm của dòng sneaker. Nó bao gồm một chiếc Air Jordan 11 Bred và một chiếc Air Jordan 12 Taxi, cả hai đều mô phỏng diện mạo của tổ tiên tương ứng của chúng. Retro tiếp theo, được sản xuất vào năm 2012, cũng vậy, đi kèm trong một hộp đặc biệt với chèn màu đỏ đậm mang biểu tượng "XI".

Đã có rất nhiều thành công với phiên bản cao của AJ11 Bred, Jordan Brand đã quyết định trở lại low-top vào năm 2015. Điều này Jordan 11 Bred Low có một cái nhìn truyền thống, đặc biệt là do mudguard da bằng sáng chế màu đen của nó. Đơn vị duy nhất của nó kết hợp một đế ngoài màu đỏ mờ với vỏ cao su màu đen ở gót chân và ngón chân, một tấm sợi carbon hỗ trợ và một bọt Phylon trắng và đệm Air. Lưới đạn đạo màu đen bao gồm trên và lưỡi, và lớp phủ gót chân là da màu đen. Bên trong, lớp lót có màu đỏ và đế màu đen, sau này được trang trí bằng một Jumpman màu đỏ, trong khi nhãn hiệu lưỡi thể hiện văn bản màu trắng và một Jumpman màu đỏ khác. Số 23 trên tab gót chân là màu trắng, và một Jumpman đỏ nhỏ ngồi ngay dưới nó ở trung tâm của lớp phủ gót chân để hoàn thành cái nhìn.

Ba năm sau, vào năm 2018, AJ11 Bred đã được chuyển thể thành một đòn khóa trong cả hai phong cách HighLow, và năm 2019 đã thấy việc phát hành một mô hình Golf được gọi là Safari Bred. Cả hai cleat và giày golf đều có đế chuyên dụng, cái trước có đinh tán đúc có thể được sử dụng cho bóng chày hoặc bóng đá Mỹ, cái sau có gai màu đen xuất hiện từ đế ngoài màu đỏ sáng bóng. Phía trên của cả hai cleats tương tự như của các loại AJ11 Breds khác, nhưng Safari Bred có da màu đen thay vì lưới trên đỉnh chân và một biểu tượng lá trắng đặc biệt trên lưỡi. Năm đó cũng chứng kiến Thương hiệu Jordan trở lại Air Jordan 11 Bred ban đầu thông qua một lần tái phát hành khác chia sẻ các tính năng và sơ đồ màu sắc của các trận Playoffs từ năm 1996.

Vào năm 2020, giao diện mang tính biểu tượng của Jordan 11 Bred được kết hợp với một màu sắc huyền thoại khác - Concord tinh vi. Điều này đã làm phát sinh AJ11 Concord Bred, một sneaker có đơn vị duy nhất nhớ lại đế ngoài màu đỏ mờ và midsole màu trắng của Bred và mudguard màu đen sáng bóng và phía trên màu trắng của Concord. Là một cái thấp, nó có một Jumpman nhỏ thêu vào gót chân, lần này là màu đen, và tab gót chân màu đen có số 23 màu đỏ. Ngoài Jumpman màu đỏ trên đế, bên trong của giày là hoàn toàn màu đen, và một miếng vá màu tương tự trên trung tâm của lưỡi chứa văn bản thương hiệu màu trắng và một logo màu đỏ khác.

Jordan Brand một lần nữa tập trung vào những Breds hàng đầu thấp vào năm 2021, thứ nhất là với Jordan 11 CMFT đen và đỏ. Tông thứ hai kết hợp với màu trắng trên đế ngoài được làm lại của nó, một phần nhỏ của nó kéo dài đến phần giữa màu trắng với Jumpman và dòng chữ "Cushlon ZOOM" để thông báo sự hiện diện của combo đệm thoải mái. Phần trên màu đen của nó di chuyển từ da sáng chế trên tấm chắn bùn đến lưới trên phần tư và da trên gót chân. Biểu tượng Jumpman màu đỏ tô điểm cho gót chân và lưỡi bên, và lót màu đỏ có một Jumpman màu đen ở chân trái và thương hiệu CMFT đặc biệt ở bên phải. Năm 2021 cũng chứng kiến sự trở lại của Low IE Bred trong một retro trông rất giống với phiên bản 1996. Phía trên màu đen của nó pha trộn nubuck và lưới dọc theo sườn với da lộn xung quanh ngón chân và trên đầu trang. Một Jumpman màu đỏ nằm trên lưỡi da màu đen và một người khác trang trí đế màu đen, trong khi một người ở trung tâm của tấm sợi carbon là màu trắng. Chân nhẹ này được bao phủ trong một mô hình lưới màu đỏ và đen, và vỏ cao su màu đỏ làm nổi bật chân trước và gót chân của đế ngoài mờ.

Năm 2022 đã mang đến hai CMFT Lows khác, một phiên bản dành cho phụ nữ của mô hình tập trung vào sự thoải mái với một chiếc chắn bùn bằng da màu đỏ và một Concord Bred. Loại này có các tính năng tương tự như các thiết kế CMFT khác và một đơn vị duy nhất màu trắng và đỏ như Bred truyền thống, nhưng phần trên của nó chủ yếu là màu trắng, ngoại trừ lớp chắn bùn bằng sáng chế da và bóng Jumpman ở gót và lưỡi bên. Mặc dù chỉ được đưa ra vào năm 2021, AJ11 CMFT Bred từ năm đó đã được phát hành một lần nữa vào cuối năm 2023, giúp tăng quyền truy cập vào phiên bản này của colorway.

Câu chuyện đáng chú ý đằng sau AJ1 Bred đã bảo đảm di sản của nó như một colorway không thể nào quên, nhưng Air Jordan 11 mang lại một phong cách hoàn toàn mới cho thiết kế. Kể từ khi Jordan thành lập mẫu sneaker từng đoạt chức vô địch vào năm 1996, tông màu đen và đỏ của nó đã được nhìn thấy trên nhiều mẫu xe, từ cao cấp đến thấp cấp, theo phong cách cho mọi lứa tuổi. Jordan 11 Bred mang tính biểu tượng tiếp tục đánh dấu vào văn hóa sneaker cho đến ngày nay và chắc chắn sẽ tiếp tục làm như vậy với mỗi lần phát hành trong tương lai.

Xếp hạng Jordan 11 Bred
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông