SPORTSHOWROOM
  adidas Stan Smith

  Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (adidas)

  • Line

  • Bộ sưu tập (Stan Smith)

  • Mẫu

  • Edition

  • Material

  • Thể thao

  • Collaboration

  • Màu sắc

  adidas Stan Smith

  adidas Stan Smith

  701 mặt hàng

  Làm thế nào một cổ điển quần vợt thập niên 60 phát triển thành một biểu tượng của thế giới thời trang.

  Stan Smith

  Câu chuyện về bóng dáng adidas Stan Smith bắt đầu từ năm 1963, khi đó chỉ là một huấn luyện viên da vô danh cho các vận động viên quần vợt. Horst Dassler, con trai của Adolf 'Adi' Dassler, người sáng lập của adidas, đã phát triển khái niệm, dự đoán rằng da sẽ là vật liệu quần vợt của tương lai. Bản gốc có màu trắng rõ ràng đầy đủ da hạt với một nắp đầu hình cầu và một đế cao su. Nó cũng kết hợp một lớp lót da hỗ trợ để bảo vệ chống lại mắt cá chân xoắn cùng với một sockliner để tăng thêm sự thoải mái. Hầu hết các mẫu giày của adidas đều có thương hiệu ba sọc đặc biệt, nhưng thiết kế ban đầu này chỉ đơn giản bao gồm ba đường đục lỗ tối giản ở hai bên và giữa. Khác với một dải bọt màu xanh lá cây được đặt trên gót chân của bóng vào cuối những năm 60 và một miếng cao su xương cá cụ thể trên sân đất sét, thiết kế này vẫn đúng với bản gốc trong nhiều thập kỷ kể từ khi được phát hành.

  Năm 1965, đôi giày này có tên khác - Robert Haillet - theo tên của chuyên gia quần vợt suave là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất của Pháp thời bấy giờ. Biệt danh này không thể được đưa ra vào thời điểm tốt hơn, vì năm 1968 báo trước năm Wimbledon trở nên chuyên nghiệp, phù hợp với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của môn thể thao này. Năm 1971, khi Haillet đang tiến gần đến tuổi 40, ông quyết định về hưu một cách tự nhiên, vì vậy adidas đã tìm đến Stanley Roger Smith người Mỹ để trở thành đại sứ mới của đôi giày này. Anh ấy là một người chiến thắng nhiều grand slam, số 1 thế giới và phù hợp với nỗ lực rộng lớn hơn của thương hiệu để tham gia vào thị trường quần vợt đang phát triển nhanh ở Hoa Kỳ.

  Adidas đã không thể tìm ra một cái tên khác cho chiếc giày trong vài năm. Nó giống hệt với kiểu của Haillet - lưỡi gà thậm chí còn nói 'Haillet' - nhưng nó vẫn mang hình ảnh của Stan Smith. Cuối cùng, vào năm 1978, chữ ký của Stan Smith đã thay thế Haillet, và họ đã sử dụng một điểm nhấn màu xanh lá cây ở gót chân. Cùng với đó, adidas Stan Smith chính thức ra đời.

  Kể từ đó, tất cả các loại người nổi tiếng đã được nhìn thấy mặc chúng, từ những ngôi sao nhạc rock của thập niên 70, đến những siêu mẫu hàng đầu của thập niên 90, 00 và 10. Nhưng, vào năm 2011, Stan Smith đã vượt qua những đồng cỏ mới. Nhà thiết kế Celine, Phoebe Philo đã cúi đầu chào khán giả tại tuần lễ thời trang Paris khi đang mặc chiếc Stan Smiths của mình, ngay lập tức mang đến cho cô những chiếc giày cao cấp toàn cầu.

  Sau đó, vào năm 2012, adidas đã xóa nó khỏi sản xuất. Chiếc giày đã trở nên quá phổ biến đối với thương hiệu Đức, và họ muốn có sự độc quyền hơn. Trong trường hợp không có, mong muốn cho Stan Smith bắt đầu phát triển, và hai năm sau, vào năm 2014, nó trở lại sản xuất. Là một phần của sự trở lại này, adidas đã phát hành một loạt các hợp tác đã được tôn kính, bao gồm một đặc biệt là với Raf Simons, và sự nổi tiếng của nó lại tăng vọt một lần nữa. Vào tháng 3 năm 2021, với một cái nhìn về tương lai, họ đã phát hành một loạt sản phẩm nhựa tái chế Primegreen của họ, một sự thay thế có ý thức sinh thái hơn, cho thấy khả năng hiện đại hóa của Stan Smith.

  Kể từ khi rời sân tennis, adidas Stan Smith đã có một cách tiếp cận thoải mái hơn với cuộc sống, được mặc bởi những cư dân sành điệu của các khu phố nội thành. Họ đã nhiệt tình chấp nhận Stan Smith vì thiết kế thanh lịch những năm 60 và độ bền của bề ngoài da. Nhưng thực ra, chẳng có gì thay đổi cả. Cho đến ngày nay, nó vẫn là bản gốc, như mong muốn và tinh tế như khi nó được phát hành lần đầu tiên. Và bí quyết để thành công lâu dài của nó? Đôi giày tennis thập niên 60 tối giản này luôn mát mẻ.

  Xếp hạng Adidas Stan Smith
  (11)

  SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

  Tiếp tục

  Chọn quốc gia của bạn

  Châu âu

  Châu Mỹ

  Châu Á Thái Bình Dương

  Châu Phi

  Trung Đông