SPORTSHOWROOM
  Nike Air Max 95

  Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Nike)

  • Line

  • Bộ sưu tập (Air Max 95)

  • Mẫu

  • Công nghệ

  • Edition

  • Thể thao

  • Màu sắc

  Nike Air Max 95

  Nike Air Max 95

  542 mặt hàng

  Một thiết kế huyền thoại được sinh ra từ cảnh quan đa dạng của Oregon.

  Air Max 95

  Vào đầu thập niên 90, sự nổi tiếng ngày càng tăng của Michael Jordan đã khiến cho những đôi giày thể thao bóng rổ của Nike trở nên vô cùng phổ biến. Với việc bộ phận bóng rổ đang hoạt động tốt, Nike tập trung chú ý vào việc khôi phục lại các huấn luyện viên đang chạy, lúc đó được dẫn dắt bởi loạt Air Max mới ra đời. Tinker Hatfield đã chuyển từ dòng sản phẩm này sang các dự án khác, vì vậy thương hiệu này đã đưa nhà thiết kế giày trẻ Sergio Lozano đến để dẫn dắt đội bóng. Đã dành bốn năm trước đó làm việc trên các mô hình thể thao và ACG khác nhau, Lozano không có kinh nghiệm trong việc thiết kế giày chạy, nhưng điều này phù hợp với dự án một cách hoàn hảo. Một viễn cảnh mới là chính xác những gì Nike muốn khi thương hiệu nhìn để xây dựng một chiếc giày cung cấp một cái gì đó khác biệt và hoàn toàn độc đáo. Đặt tham vọng to lớn này vào tay của nhà thiết kế đầy hứa hẹn sẽ dẫn đến việc tạo ra sự tiên phong của Nike Air Max 95.

  Sau khi làm việc tại Nike vài năm, Lozano đã gặp Tinker Hatfield, cho anh cơ hội lấy cảm hứng từ người đàn ông vĩ đại. Một điều đặc biệt nổi bật trong tâm trí của Lozano từ thời đại của ông với nhà thiết kế huyền thoại: sự nhấn mạnh của ông về tầm quan trọng của câu chuyện. Với mong muốn đưa Air Max đi theo một hướng hoàn toàn mới và những lời nói của Hatfield đang ngân vang đôi tai của mình, Lozano chiêm ngưỡng hồ trong khuôn viên Trụ sở toàn cầu của Nike tại Beaverton, Oregon. Nhìn ra ngoài nước, về phía bờ bên kia, trí tưởng tượng của anh bắt đầu hình dung trái đất đang bị xói mòn do mưa lớn. Sau đó, ý tưởng đến với anh ta: nếu chiếc giày lý tưởng được chôn cất trong trái đất và dần dần được phát hiện khi mưa cuốn trôi những dải bùn xung quanh? Lozano tạo ra một bản phác thảo nhanh dựa trên khái niệm này. Nó cho thấy một chiếc giày với một cấu trúc lớp dọc theo hai bên của nó giống như các hình dạng sọc chảy được tiết lộ bởi nhiều thiên niên kỷ xói mòn trên các mặt đá của Grand Canyon.

  Khái niệm ban đầu này sẽ tiếp tục hình thành nền tảng thẩm mỹ của Nike Air Max 95 đầu tiên, được phát hành trong mẫu màu Neon mang tính biểu tượng. Nó bao gồm một loạt các lớp màu xám tương tự như các lớp trong bản vẽ ban đầu mờ dần từ tối ở phía dưới đến sáng hơn ở trên cùng. Cùng với sự ra đời của một midsole màu đen độc đáo, gradient màu này che giấu dấu hiệu của bùn và mặc chung, mà đã được phổ biến ở trạng thái mưa nơi HQ của Nike là dựa. Vì các vận động viên chạy thường có màu sáng, thường trắng, lòng bàn chân, đây là một động thái chưa từng có, nhưng một trong những điều cuối cùng đã thay đổi khuôn mặt của thời trang chạy. Mặc dù Lozano được cảnh báo rằng sự pha trộn của các tông màu xám đơn giản là sẽ không bán, nhà thiết kế táo bạo giả mạo trước không bị xáo trộn, đưa ra cảnh báo như một thách thức. Để bù đắp những tông màu tối thực tế hơn, ông đã thêm vào sắc thái đặc trưng của Nike là màu xanh lá cây sống động màu vàng được gọi là Volt. Một tham chiếu đến bộ chủng tộc của thương hiệu và bây giờ là một trong những sơ đồ màu sắc di sản của nó, Lozano đã sử dụng sự rung động của màu sắc để thu hút sự chú ý đến công nghệ chức năng trong AM95, chẳng hạn như túi khí và khoen.

  Mặc dù Lozano đã xây dựng Air Max 95 như một chiếc giày chạy trước tiên và quan trọng nhất, sự quan tâm của ông đối với các hoạt động của cơ thể con người đã khiến ông phát triển trong đó một thẩm mỹ phản ánh giải phẫu của con người. Sự kết hợp của các tấm lưới và da lộn tổng hợp ở phía trên đại diện cho các ban nhạc của cơ bắp; khoen nylon mở rộng ra các ban nhạc thẳng đứng trên hai bên sườn của giày để hoạt động như ribcage; trong khi cách đế ngoài, giữa và gót chân được kết nối gợi lên một cột đốt sống.

  Ngoài vẻ ngoài độc đáo của nó, Nike Air Max 95 còn hỗ trợ các vận động viên chạy bằng cách cung cấp một lưới giống như da để thở qua bộ phận bảo vệ ren. Luôn muốn thúc đẩy giới hạn của sự đổi mới, Nike cũng thấm nhuần nó với không khí có thể nhìn thấy chân trước đầu tiên, cung cấp đệm tăng lên qua giường của bàn chân. Trong thực tế, Air Max 95 ban đầu được tạo ra để phục vụ cho những vận động viên chạy lớn hơn, mạnh mẽ hơn mà tác động nặng hơn đòi hỏi phải có thêm đệm dưới chân. Điều này đã được kết hợp với khâu chính xác và ép nén trên thượng tầng cho một ngoại thất vô cùng hỗ trợ sẽ không bị hao mòn dễ dàng theo thời gian.

  Thiết kế hỗ trợ người chạy hơn nữa thông qua việc sử dụng các yếu tố phản xạ 3M Scotchlite ở phía trên mang lại sự tinh tế, cũng như khả năng hiển thị, trong khi một bộ khoen viền tốc độ giữ chân người mặc an toàn tại chỗ. Lozano rất tự tin vào sức mạnh của công nghệ Air Max của Nike và tính cá nhân của thẩm mỹ của AM95 đến nỗi ông đã để lại hình ảnh mang tính biểu tượng trên giày trong giai đoạn nguyên mẫu. Nike rất muốn chiếc giày có logo thương hiệu của mình, nhưng Lozano không muốn nó thu hút sự chú ý của mọi người từ thẩm mỹ thiết kế độc đáo của mình. Cuối cùng, họ bị tổn hại, và một swoosh nhỏ được đặt về phía sau của bên ngoài để giữ cho phần trên chính gọn gàng và tinh tế.

  Air Max 95 kết hợp thiết kế tiên phong với hiệu suất tuyệt vời để thành lập Nike như những người tiên phong giày dép vào những năm 90, mang lại một tương lai huy hoàng của sự đổi mới liên tục. Khi phát hành vào năm 1995, thẩm mỹ táo bạo của giày đã nổi loạn, làm cho nó trở thành một yêu thích trong văn hóa thanh niên, bao gồm cả ở các địa điểm xa xôi trên khắp châu Âu, Úc và Nhật Bản, nơi nó trở nên cực kỳ phổ biến. Tính linh hoạt của nó cũng đã chứng kiến nó được ca ngợi bởi các chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, từ các ấn phẩm phong cách như The Face đến các tạp chí thể thao như Runner's World. Nó thậm chí còn được đặt tên là một trong những thiết kế thể thao hàng đầu của năm trên tạp chí Time. Với thông tin nổi bật như vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi AM95 vẫn còn vô cùng mong muốn trên toàn thế giới cho đến ngày nay.

  Xếp hạng Nike Air Max 95
  (17)

  SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

  Tiếp tục

  Chọn quốc gia của bạn

  Châu âu

  Châu Mỹ

  Châu Á Thái Bình Dương

  Châu Phi

  Trung Đông