SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (11)

  • Phiên bản (Concord)

Air Jordan 11 Concord

Vào giữa những năm 90, Michael Jordan đã bận rộn với việc tạo ra một trong những sự trở lại đáng chú ý nhất trong lịch sử thể thao khi mẫu giày sneaker đặc trưng thứ 11 của anh được phát hành. Lần lặp lại đầu tiên của huấn luyện viên bóng rổ đột phá này là một sự khởi đầu tuyệt vời từ những người khác trong thể loại mà Jordan chỉ đơn giản là phải mặc nó sớm. Ông đã ra tòa tại Jordan 11 Concord trong trận playoff tháng 5 năm 1995, vài tháng trước khi nó được phát hành cho công chúng, và do đó bắt đầu câu chuyện tuyệt vời của colorway Concord.

Air Jordan 11 Concord ban đầu là một bản yêu thích của Michael, đặc biệt là trong mùa giải '95-'96 NBA, mà đỉnh cao là danh hiệu vô địch thứ tư của ông. Điều này thu hút được sự chú ý của thiết kế khi phát hành, nhưng tính thẩm mỹ tinh vi của nó, được chế tác để hoạt động tốt như với một bộ tuxedo như với áo bóng rổ, đã mang lại cho colorway một sự phổ biến lâu dài cho cả phiên bản nam và nữ, cũng như các phiên bản dành cho trẻ em. Hình dáng độc đáo của nó được xác định bởi lớp chắn bùn bằng sáng chế màu đen bao quanh toàn bộ giày phía trên đế giữa bọt Phylon trắng. Nó chứa đệm khí đầy đủ chiều dài, trong khi đế ngoài mờ cho thấy một tấm sợi carbon nhẹ, hỗ trợ. Các vỏ cứng có lớp xương cá nằm dưới bàn chân trước và gót chân, thêm lực kéo - lớp phủ màu tím Dark Concord của chúng là nguồn gốc tên của sneaker. Một lưới đạn đạo trắng lấp đầy phần trên và vải dệt tạo thành các khoen dọc theo lưỡi. Xây dựng thương hiệu tinh tế lấy cảm hứng từ các thương hiệu thời trang cao cấp xuất hiện trên đỉnh lưỡi, và một Jumpman màu đen nằm trên gót chân bên cạnh số áo 23 của Jordan ở mặt sau của giày. Thật thú vị, Concord trước khi phát hành mặc trên sân đã có 45 trên gót chân liên quan đến chiếc áo bóng chày của mình. Đó là cái mà ông tạm thời sử dụng khi trở về bóng rổ, nhưng đến thời điểm Jordan 11 Concord ra mắt vào cuối năm 1995, ông đã trở lại số cũ của mình, vì vậy các sneaker chính thức hiển thị điều này trên gót chân của nó.

Là một thiết kế mang tính biểu tượng như vậy, Concord đã được tái phát hành nhiều lần trong những năm qua. Đầu tiên là phiên bản Retro của năm 2000, mô phỏng cái nhìn chính xác của bản gốc. Trong năm 2000 và 2001, các cầu thủ khác hợp tác với Jordan Brand có thể được nhìn thấy trong colorway. Derek Anderson là một trong số đó, nhận được một cặp Air Jordan 11 Concords độc quyền. Tiếp theo vào năm 2006 là một bản phát hành chung Concord được phát hành cùng với một chiếc Air Jordan 6 như một phần của Gói Defining Moments. Giải này được lập để tôn vinh các chức vô địch của Jordan từ năm 1991 và 1996, mỗi chức vô địch bắt đầu một trong ba giai đoạn huyền thoại của ông. AJ11 có da bằng sáng chế màu đen quen thuộc và lưới đạn đạo trắng, nhưng Kim loại vàng nổi bật trên Jumpman và thương hiệu 23, cũng như việc sử dụng màu đen trên vỏ ngoài, khiến nó khác biệt so với những người tiền nhiệm.

High Concord retro tiếp theo đến vào năm 2011. Thiết kế của nó hầu như không thể phân biệt được với bản gốc nhưng nó có các miếng chèn giày hỗ trợ và được đóng gói trong hộp Dark Concord hiển thị biểu tượng "XI". Rất phổ biến là nó được phát hành rằng phản ứng mạnh mẽ của công chúng, trong đó thấy một số những người đam mê giày cắm trại qua đêm để có được một cặp, gây ra Nike và Jordan Brand để thay đổi cách họ tiếp cận bán sản phẩm, cuối cùng dẫn đến xổ số và các phương pháp khác được sử dụng ngày nay. Cũng trong khoảng thời gian đó, bản thân Jordan đã được tặng một Concord Low đặc biệt với biểu tượng vô địch vàng trên lưỡi. Một lần nữa, đây là một chiếc giày độc quyền cho Jordan và bạn bè và gia đình của anh ấy, nhưng người hâm mộ của low-top sẽ không phải chờ đợi lâu để có được bàn tay của họ trên một, mặc dù không có những điểm nổi bật tùy chỉnh của cặp đôi của Jordan.

Điều thú vị là, một biến thể trên Concord đã làm cho nó trở thành một mẫu sneaker tầm thấp trước khi thiết kế cổ điển được thực hiện. Được biết đến như Tuxedo hoặc Reverse Concord vì sự đảo ngược của cách sắp xếp màu sắc điển hình của giày, bản phát hành năm 2013 này vẫn giữ lại nhiều tính năng nổi bật liên quan đến AJ11. Nó cũng sử dụng một bảng màu tương tự như Concords trước đó, với màu trắng trên chắn bùn và màu đen trên phần tư, trước khi màu đỏ rực rỡ trên các phần mờ đục của đế ngoài của nó rời khỏi tông màu ban đầu. Sau đó, vào năm 2014, Jordan 11 Low Concord cuối cùng đã được phát hành cho công chúng. Ngoài cổ áo thấp và Jumpman nhỏ ở trung tâm gót chân, phiên bản này giống như High, ngay xuống các hiệu ứng thương hiệu thanh lịch và vỏ ngoài của Dark Concord.

Vào năm 2018, Jordan Brand đã phát hành một Retro khác đã đưa Concord trở lại nguồn gốc của nó; đến một thời điểm vào tháng 5 năm 1995 khi Michael nổi loạn mặc cặp mẫu của mình sớm. Không giống như mẫu giày được tung ra công chúng cuối năm đó, đôi giày này đã có số 45 trên gót giày - số áo cập nhật của Jordan mà chính anh đã mang theo từ những ngày chơi bóng chày. Anh đã trở lại số bóng rổ truyền thống của mình là 23 vào thời điểm phát hành chung, và cũng có giày, nhưng đáng chú ý, không có phiên bản retro nào được trang trí với số 45 cho đến năm 2018. Trong mọi cách khác, phiên bản này tái tạo lại bản gốc, nhưng việc bổ sung số thay thế này đã làm cho nó rất được tìm kiếm sau.

Trong cùng năm đó, Jordan 11 Concord đã được sửa đổi để sử dụng trong các môn thể thao khác với việc phát hành một Cleat trong cả hai phong cách HighLow, trước khi 2019 giao Air Jordan 11 Low Golf trong màu sắc Concord. Trong khi Cleat có đế ngoài đúc với các đinh tán cố định, Golf có những chiếc gai màu đen chuyên dụng có thể được loại bỏ khỏi đế ngoài mờ của nó. Sau đó, năm 2020 đã mang đến hai thiết kế thấp cấp mới được lấy cảm hứng từ phối màu AJ11 gốc. Một là Concord Bred, kết hợp phần trên màu đen và trắng của Concord với một đế ngoài màu đen và đỏ mà tôn vinh colorway huyền thoại Bred. Ngoài ra, 23 trên gót chân của nó và Jumpman trên lưỡi của nó cả hai đều có màu đỏ tươi. Bản phát hành thứ hai trong năm đó là Concord Sketch của phụ nữ. Nó có một sự thay đổi không kém phần hấp dẫn trong giai điệu như là bằng sáng chế da chắn bùn được trang trí trong một bóng phong phú của màu xanh, cũng như hầu hết các logo Jumpman của nó và 23 trên gót chân của nó.

Những bổ sung này đã cung cấp cho người hâm mộ sneaker một vài lựa chọn tuyệt vời bên cạnh những tùy chọn đã giữ được vẻ ngoài của bản gốc, nhưng Jordan Brand vẫn tiếp tục tạo ra các phiên bản mới của Concord vào những năm 2020. Năm 2022, hai thiết kế CMFT đã được phát hành, một phiên bản của colorway truyền thống, một phiên bản khác của Concord Breds. Bản thân mẫu CMFT làm lại Air Jordan 11 với các tính năng tập trung vào sự thoải mái như đế bọt Cushlon và các lỗ đục lỗ thoáng khí xuống hai bên sườn. Các yếu tố này được kết hợp với các khía cạnh của AJ11 OG vì cả hai đỉnh thấp đều kết hợp một lớp chắn bùn bằng da màu đen bao phủ ngón chân và mặt bên, một lưới đạn đạo màu trắng ở phía trên và một hệ thống viền webbed. Bên cạnh đó, mỗi biểu tượng Jumpman màu đen trên lưỡi và gót chân, với một debossed vào đế ngoài, đó là màu xanh băng giá trên Concord CMFT và màu đỏ tươi trên biến thể Concord Bred.

Năm sau, trong kỳ nghỉ lễ 2023, một Retro khác đã ra mắt. Nó được mô hình hóa trên mẫu sneaker từ Defining Moments Pack 2006, bản cập nhật của Concord, và do đó mang nhiều tính năng thiết kế tương tự. Ví dụ, vỏ mờ đục trên đế ngoài của nó có màu đen thay vì màu tím, và nó đã được trang trí với những điểm nổi bật bằng vàng trên nhãn hiệu Jumpman và 23 trên gót chân. Con số này được lặp lại bằng vàng trên đế, trong khi phần trên của giày được làm bằng da trắng cao cấp. Jordan Brand đã quyết định đặt tên nó là Gratitude như một lời cảm ơn của những người đã ở đó ngay từ đầu và những người đã mắc kẹt với Air Jordan 11 cho đến ngày nay.

Jordan 11 Concord là một mẫu giày có từ thời đại mà nhiều người đã đến để gắn liền với sự trở lại ấn tượng của Michael Jordan vào giữa thập niên 90. Màu sắc trang nhã của nó đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông và người hâm mộ sneaker kể từ giây phút đầu tiên nó xuất hiện trên sân, khiến nó trở thành một trong những màu sắc mang tính biểu tượng nhất của tất cả các màu AJ11. Ngày nay, phong cách và lịch sử của Concord có nghĩa là mỗi phiên bản retro được đáp ứng với sự phấn khích và nhiệt tình bởi những người hâm mộ yêu thích của nó trên toàn thế giới.

Xếp hạng Jordan 11 Concord
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông