SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (11)

  • Cộng tác (Space Jam)

Air Jordan 11 Space Jam

Sau lần nghỉ hưu đầu tiên của Michael Jordan vào năm 1993, nó giống như dòng giày phổ biến của ông cuối cùng đã kết thúc. Tuy nhiên, nhà thiết kế huyền thoại Tinker Hatfield kiên trì với mô hình tiếp theo, không nản lòng bởi thất bại này có thể. Ông đã được tưởng thưởng cho sự cống hiến của mình khi Jordan trở lại sân vào năm 1995, một lần nữa chơi cho Chicago Bulls và giúp họ đạt được một vòng playoff khác. Trong Thế vận hội 1 và 2 của bán kết Eastern Conference, anh đã nổi loạn với thiết kế mới của Hatfield - Jordan 11 - nhưng màu sắc của nó trái với các quy tắc của NBA, vì vậy Michael phải thích ứng. Trong Game 4, anh xuất hiện trong một cặp mới với một phần áo màu đen lén lút mà anh tiếp tục mặc cho các trận còn lại trong cuộc thi. Không ai biết đến những người xem, colorway dường như tạm thời này sau này sẽ trở thành một trong những nổi tiếng nhất của tất cả các giày thể thao Jordan - Air Jordan 11 Space Jam.

Mặc dù Chicago Bulls tiếp tục để mất loạt trận playoff '95, Air Jordan 11 đã tạo ra một ảnh hưởng lớn, và những người đã chứng kiến Michael chơi đã háo hức để được giữ một cặp. Điều này trở nên khả thi vào cuối năm đó, khi colorway AJ11 đầu tiên được ra mắt, nhưng màu sắc của nó là màu của giày từ hai trận đầu tiên, không phải là màu mà Jordan đã đeo trong Game 4. Thực tế, mẫu giày này sẽ không được nhìn thấy lại cho đến tháng 11 năm 1996, khi Michael lần đầu tiên xuất hiện ở Hollywood khi mang một cặp giày Jordan 11 với tông màu đen và trắng quen thuộc. Bộ phim, một bộ phim hài thể thao kết hợp hành động trực tiếp với hoạt hình, được gọi là Space Jam, và nó đã trở thành một thành công bất ngờ nhờ sự tích hợp thông minh của các nhân vật Looney Tunes và các ngôi sao bóng rổ trong đời thực, cũng như cốt truyện nhẹ nhàng của nó. Mặc dù vậy, giày thể thao nhìn thấy trên đôi chân của Jordan đã biến mất một lần nữa, không có đôi giày tương tự ra mắt trong những năm sau khi phát hành Space Jam. Sau đó, vào tháng 12 năm 2000, việc chờ đợi cuối cùng đã kết thúc khi Mứt không gian Jordan 11 được bán cho công chúng.

Phiên bản đầu tiên này, thực sự trước đó là một mô hình độc quyền dành cho cầu thủ bóng chày Derek Jeter, có nhiều tính năng cổ điển liên quan đến bản gốc năm 1995, bao gồm đế ngoài mờ và tấm sợi carbon được đặt phía sau nó. Một Jumpman trắng trang trí trung tâm của thành phần cuối cùng này, và các vỏ mờ đục dưới gót chân và chân trước là cả hai màu xanh, mô hình kẹp xương cá lót bề mặt của mỗi một. Trong khi đó, đế giữa bằng bọt Phylon có màu trắng, và đệm Air toàn bộ bên trong nó hỗ trợ chân từ gót chân đến ngón chân. Phía trên toàn màu đen bao gồm một tấm chắn bùn bằng da bóng bẩy, bảng điều khiển phần tư lưới đạn đạo bền và lớp phủ gót chân bằng da mịn, với một chiếc Jumpman màu xanh nhạt thêu vào gót chân bên cạnh số 23 trên tab gót chân. Một Jumpman khác xuất hiện trên đế màu đen, và miếng vá thương hiệu trên trung tâm lưỡi chứa một logo màu xanh cùng với văn bản Jordan và Jumpman cách điệu màu trắng.

Khi mẫu sneaker OG Space Jam được ra mắt, những năm tháng quảng cáo và dự đoán được xây dựng xung quanh nó đồng nghĩa với việc nó đã được bán hết gần như ngay lập tức. Hiện tượng này đã được lặp lại trong những năm kể từ khi các phiên bản cập nhật của nam và nữ đã được phát hành cùng với các phiên bản được sản xuất đặc biệt cho trẻ em. Lần phát hành Retro đầu tiên đến vào năm 2009 như là một phần của truyền thống mới của Jordan Brand đưa ra một Air Jordan 11 chỉ trong thời gian cho Giáng sinh. Nó giống như Space Jam 2000 theo hầu hết mọi cách, với cùng một điểm nổi bật của Varsity Royal hoàn toàn đen, nhưng Jumpman trên tấm thân sợi carbon có màu xanh thay vì màu trắng.

Lần phát hành tiếp theo của Mứt không gian cao cấp AJ11 diễn ra để đánh dấu dịp kỷ niệm 20 năm ngày phát hành giày vào năm 2016. Vì đây là một thiết kế ăn mừng, Jordan Brand đã kết hợp một Space Jam Pack độc quyền với mẫu sneaker mới và một cặp Air Jordan 31 Space Jam - mới nhất trong dòng Jordan vào thời điểm đó. Những thứ này được đựng trong một chiếc hộp đặc biệt có chứa một chai nước, một chiếc áo theo yêu cầu được in hình ảnh liên quan đến bộ phim, và một bộ TV mini chiếu một đoạn phim. Theo nhiều cách, Retro 2016 là bản gốc trung thành nhất, thậm chí tôn vinh người mà Michael đã mặc trở lại trong Game 4 của trận playoff '95 với 45 màu trắng được dán trên tab gót chân. Lúc đó, anh ấy đã trở về từ một thời gian ngắn trong bóng chày nơi anh ấy đã mặc số đó thay vì các chữ số bóng rổ truyền thống của anh ấy là 23, và Space Jam đầu tiên phù hợp với sự thay đổi này. Tuy nhiên, anh sớm trở lại với số lượng yêu thích của mình, và 45 bị loại khỏi tất cả các bản phát hành AJ11 sau đó. Bản cập nhật năm 2016 cũng kết hợp một đế ngoài mờ với một chút màu xanh chạy qua nó và một Jumpman trắng trên tấm sợi carbon. Trên hết, vỏ đế ngoài bằng cao su và nhãn hiệu của nó có màu tím phong phú được gọi là Dark Concord, được sử dụng trên bản gốc năm 1995 mang tính biểu tượng, và đế của nó chứa văn bản Nike Air màu trắng, giống như các AJ11 đầu tiên đã làm. Sự phục hồi của những đặc điểm di sản này đã chứng kiến Space Jam 2016 trở thành sản phẩm giày thành công nhất của Nike vào thời điểm đó và dẫn đến việc tạo ra nhiều đôi giày thể thao hơn trong màu sắc nổi tiếng này.

Chỉ hai năm sau, vào năm 2018, màu sắc Space Jam suave đã được thêm vào cả hai Cleats HighLow AJ11. Cũng như các đôi giày thể thao đều có một đơn vị duy nhất hiệu suất với đinh tán đúc và bọt Lunarlon, hiệu ứng xây dựng thương hiệu là Kim loại bạc, bao gồm cả thêu Jumpman trên gót chân, đã được chuyển đến một vị trí trung tâm trên phiên bản thấp. Sau đó, vào năm 2019, Low IE Space Jam đã giới thiệu một diện mạo mới cho colorway nổi tiếng. Đế ngoài của nó pha trộn một phần nhìn xuyên qua với các phần xương cá màu tím Concord, và tấm sợi carbon của nó có một mô hình lưới xác định rõ ràng trong một cặp tông màu xám để đi với Jumpman trắng của nó. Trên đỉnh phần giữa màu trắng, phần trên có thiết kế đặc biệt được mô phỏng theo IE năm 1996, với lớp phủ màu đen của lớp bảo vệ bùn bằng da và các tấm lưới được đặt vào nó, cùng với phần lưới chặt hơn phía trên nó và nắp ngón chân bằng da mịn màng. Một Jumpman màu tím đã được thêu vào da đen của lưỡi, và nội thất màu đen được làm nổi bật với một Jumpman trắng trên đế.

Một phần tiếp theo của Space Jam sau đó đã được thực hiện vào năm 2021, lần này với sự tham gia của LeBron James trong vai chính. Sau đó, phối màu tên của bộ phim chỉ được phổ biến hơn, và năm 2022 đã cung cấp CMFT Space Jam - một mẫu sneaker với tông màu đen và trắng của những người khác trong bộ sưu tập nhưng với một loạt các tính năng được cập nhật tập trung trực tiếp vào sự thoải mái. Chúng bao gồm một đế giữa bằng bọt Cushlon màu trắng, nằm trên đế ngoài mờ màu xanh nhạt, và một phần trên màu đen bao gồm cả da mịn màng và bằng sáng chế với các lỗ thông gió bổ sung để thở thêm. Cùng với đó, nó có lưới linh hoạt thông qua các phần tư, một hệ thống viền webbed và logo Jumpman màu tím trên lưỡi, gót chân và đế trái.

Air Jordan 11 Space Jam có một lịch sử không giống như hầu hết các đôi giày thể thao khác. Nó được xem lần đầu tiên nửa thập kỷ trước khi công chúng được tiếp cận với nó, xuất hiện trong cả một loạt playoff nổi tiếng và một bộ phim Hollywood trong khi chờ đợi. Sự phơi bày đáng kinh ngạc này đã nâng cao cấu hình của cách giày trước khi nó ra mắt, và Jordan 11 Space Jams được phát hành kể từ đó đã là một trong những sản phẩm phổ biến nhất từng được sản xuất bởi thương hiệu.

Xếp hạng Jordan 11 Space Jam
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông