SPORTSHOWROOM

Nike

J Force 1 x Jacquemus

Một sự cộng tác tinh vi đã biến đổi AF1.

Nike J Force 1 x Jacquemus
© Nike / Jacquemus

Một cộng tác mới bắt đầu

Nike bắt đầu hợp tác với nhãn hiệu thời trang Pháp Jacquemus vào năm 2022 với một bộ sưu tập trang phục mùa hè và hai chiếc Air Humaras được bao phủ trong các chi tiết sang trọng như một chiếc swoosh vàng thu nhỏ trên mỗi vỉa hè và một hệ thống viền làm lại lấy cảm hứng từ Nike Pocket Knife năm 1998. Các thương hiệu sớm theo dõi điều này với một cặp khác màu hồng đậm, báo hiệu rằng bộ sưu tập ban đầu có thể không chỉ là một lần duy nhất. Vào thời điểm đó, Jacquemus không được biết đến với việc cộng tác với các thương hiệu khác, nhưng người sáng lập của nó, Simon Porte Jacquemus, đã được Vogue trích dẫn nói rằng Nike sẽ là sự lựa chọn của anh nếu anh ta hợp tác. Từ những lần phát hành ban đầu này, một sự hợp tác đầy hứa hẹn đã bắt đầu phát triển.

© Nike / Jacquemus

Một teaser đầu của JF1 

Vào tháng 2 năm 2023, người hâm mộ đã có cái nhìn thoáng qua đầu tiên về một mẫu sneaker hợp tác mới từ hai công ty. Hai hình ảnh xuất hiện trên mạng, hình ảnh đầu tiên cho thấy một bức cận cảnh của một chiếc áo choàng ren kim loại AF1 cổ điển, nhưng với một sự khác biệt đáng chú ý - JF1 đã được khắc vào bề mặt của nó thay vì văn bản AF1 thông thường. Hình ảnh thứ hai cho thấy một bàn tay đang giơ lên tận cùng của một đôi dây buộc màu trắng. Trên các đầu là những chiếc áo khoác da được in bằng tranh thờ phượng Nike có phần giống với những gì đã thấy trên các thiết kế của Jacquemus Humara trước đó. Những người quen thuộc với sự cộng tác trước đó có thể suy ra rằng Nike và Jacquemus đang cùng nhau chuẩn bị một mô hình mới và những người nhận ra lace dubrae cũng sẽ biết rằng đó có thể là Air Force 1. Ngoài ra, không có gì khác được tiết lộ.

© Nike / Jacquemus

Một chiếc giày tinh vi với tinh thần của một Air Force 1

Trong những ngày sau teaser này, một số trang web thời trang bắt đầu suy đoán về mô hình mới, tập trung vào những gì có thể nhìn thấy trong nền của những hình ảnh mà họ đã nhìn thấy, chẳng hạn như phần trên da trắng và lưỡi lưới, thương hiệu JF1 và các aglets da tham khảo Humaras trước đó. Rồi mọi thứ trở nên lặng lẽ bởi cả hai hãng đều không tiết lộ bất kì thông tin mới nào về sự hợp tác đó. Mãi đến vài tháng sau đó, vào ngày 28 tháng 5, Nike mới đăng một bài lên trang Instagram của mình để thu hút sự chú ý của mọi người trở lại với mẫu sneaker sắp ra mắt của mình. Nó bao gồm một đoạn video duy nhất chỉ xoay quanh một hàng người phụ nữ mặc đồ đen đứng giữa cái gì trông giống như một sa mạc cát trắng. Tất cả họ đều hướng về một chiều, ngoại trừ người mẫu ở phía cuối, người đã nhìn theo chiều ngược lại. Ở phía sau, một cơn gió mạnh mẽ có thể được nghe thấy, và vào cuối video, thương hiệu kép của một chiếc Nike bay vọt lên phía trên tên Jacquemus xuất hiện màu trắng ở giữa hình ảnh. Tất nhiên, tất cả các mô hình đều mặc JF1 mới, nhưng không thể xem bất kỳ chi tiết nào ở khoảng cách đó. Bình luận được viết đơn giản, "Một chiếc giày tinh vi với tinh thần AF1. @Nike & @Jacquemus J Lực lượng 1. Sắp Ra Mắt." Thông điệp này nhắc lại rằng mẫu giày sẽ là Air Force 1 đồng thời gợi ý rằng nó có một thiết kế phức tạp, trang phục của Jacquemus đã nổi tiếng từ trước.

© Nike / Jacquemus

Xem xét kỹ hơn

Chỉ hai ngày sau khi teaser của Nike, Jacquemus đã đăng về đôi giày mới trên trang Instagram của mình. Lần này, người hâm mộ đã được cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về những gì nó sẽ như thế nào, với những bức ảnh cận cảnh của hai màu sắc đã được phát hành. Bài viết được tạo thành từ bảy hình ảnh, bao gồm hai trong số các cảnh sa mạc từ video của Nike cho thấy các dòng mô hình trong bộ đồ màu đen, hai mô tả một số trong những mô hình ngồi trên ghế trên một lớp mỏng nước, một trong những màu toàn đen, một trong những màu trắng toàn bộ và một cuối cùng cho thấy cả hai đôi giày. Những bức ảnh này cuối cùng đã cho mọi người một cái nhìn toàn bộ mô hình, từ phía trên lấy cảm hứng từ AF1 của nó, hoàn chỉnh với hộp ngón chân đục lỗ, đến những chiếc áo choàng bằng kim loại tinh tế trên hai cánh của nó. Đế ngoài bằng cao su độc đáo của giày thể thao cũng đã được nhìn thấy rõ ràng - một ren nylon dệt vào và ra khỏi cạnh của nó để kết nối nó với các mẫu trên và kẹp tương tự như đế bánh quế của Nike chứ không phải là hình dạng vòng tròn của hầu hết các AF1. Lời bình luận của Jacquemus bên cạnh bài đăng đã tiết lộ tình yêu của nhà thiết kế cho tác phẩm của Nike và mối liên hệ cá nhân của anh với dự án khi anh nói về sự phấn khích của mình để chia sẻ JF1 với khán giả của mình. Ông cũng viết về nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế, mô tả chiếc giày là "lai giữa AIR FORCE 1 và NIKE ACG TERRA", mà ông nói là một trong những đôi giày Nike yêu thích của mình mọi thời đại. Trong công việc trước đây của mình với thương hiệu, Jacquemus đã nói rất nhiều về dòng ACG (Tất cả các điều kiện thiết bị) - một loạt các đôi giày ra mắt vào cuối những năm 80 tập trung vào mối liên hệ giữa con người và tự nhiên để tạo ra giày dép gồ ghề có thể được đeo trong môi trường ngoài trời khác nhau. Phương châm của nó là "Thiết kế, thử nghiệm và sản xuất trên Trái đất. Để sử dụng ngoài trời. " Với sự tiết lộ này, rõ ràng là tại sao nhà thiết kế nổi tiếng chọn Humara làm sự hợp tác đầu tiên của Nike - nó cũng thuộc về nhóm ACG. Trong thực tế, các hình ảnh trên Instagram cũng có ý nghĩa từ quan điểm này vì tất cả chúng đều được đặt ở các địa điểm hoang dã. Thiết kế của JF1, bây giờ đã ở đó cho tất cả để xem, cũng phản ánh mong muốn của ông để đưa các chức năng của dòng ACG của Nike vào sự hợp tác thông qua sự phụ thuộc vào khả năng kỹ thuật đáng chú ý của Nike.

© Nike / Jacquemus

Ngày phát hành đã được đặt

Theo cách tương tự như các bài đăng trên mạng xã hội trước đó, những bài đăng mới này đã làm dấy lên sự đầu cơ và hứng thú trên khắp thế giới sneaker. Các trang web khác hiện đang tập trung vào ngày phát hành đã được đặt trong bài đăng trên Instagram của Jacquemus - ngày 13 tháng 6 trên Jacquemus.com và ngày 21 tháng 6 trong một số cửa hàng Nike trên toàn thế giới. Nó cũng được phát hành trên ứng dụng SNKRS cùng một lúc. Ngày sau này là khi Nike đăng tiếp trên trang Instagram của mình, lần này với ba hình ảnh được chụp trong cùng một cảnh rộng như đã thấy trong những hình ảnh trước đó. Hai trong số họ đã cho thấy nhiều mẫu hơn trong bộ đồ màu đen tinh vi để phù hợp với vẻ ngoài dự định của giày. Như trước đây, họ đang ngồi, và đôi khi đứng, trên ghế trong những môi trường này, tất cả đều mặc JF1. Bức ảnh thứ ba là một chồng ba đôi giày thể thao J Force 1, hai màu trắng và một màu đen ở giữa. Các bình luận một lần nữa đơn giản và tinh tế - "@Nike x @Jacquemus J lực lượng 1. Đối với những người bị xem nhẹ. Cho những cái bảng."

© Nike / Jacquemus

Tính năng sang trọng và chi tiết tốt

Khi phát hành, Nike Air Force 1 x Jacquemus hóa ra là một mẫu sneaker thanh lịch, kết hợp sức mạnh thiết kế của Nike với vẻ tinh tế nhưng tối giản mà Jacquemus nổi tiếng. Khi được phỏng vấn bởi Vogue cho sự hợp tác đầu tiên của bộ đôi, Nike đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với "cảm thụ" và "cảm xúc" của phong cách của Simon Porte Jacquemus. Những thuộc tính này rõ ràng được thấm nhuần vào JF1 dưới dạng các chi tiết tốt như swooshes kim loại, aglets da, thương hiệu kép tinh tế trên bảng điều khiển gót chân, lưỡi và đế, và văn bản Jacquemus đảo ngược và Nike swoosh trên đế ngoài. Trang web Jacquemus, mô tả JF1 là "Giày thể thao Unisex J Force 1", nhấn mạnh các tính năng này cũng như "kim loại tái chế bằng bạc JF1 dubrae", "Thủng vamp AF1" và "cấu trúc dệt bằng tay". Trong khi đó, trang web của Nike mô tả chiếc giày là có "sự tinh tế và tinh tế" và gọi Jacquemus là nhà thiết kế như một "nhà siêu thực hiện đại ngày nay". Nó cũng tập trung vào "những nét sang trọng" của giày và thực tế là các logo đế ngoài đảo ngược sẽ "in chính xác khi bạn nhấc chân lên", trước khi một lần nữa làm nổi bật viền đặc biệt nơi kết nối duy nhất và trên - "Bằng cách dệt tay một AF-1 đã sửa đổi ở trên đế, một chiếc giày được tạo ra cho phép bạn nổi bật bất cứ nơi nào bạn đi."

© Nike / Jacquemus
© Nike / Jacquemus

Một hình bóng AF1 nguyên bản

Sự hợp tác giữa Nike và Jacquemus của Air Force 1 đã kết hợp cái nhìn cổ điển của AF1 với sự tinh tế và tinh tế của một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất của Pháp để sản xuất một mô hình hoàn toàn nguyên bản. Trong việc tạo ra J Force 1, Jacquemus đã vượt ra ngoài bình thường để đặt vòng quay độc đáo của riêng mình lên hình bóng, do đó tạo ra một nơi cho chính mình và thương hiệu của mình trong câu chuyện về chiếc giày thể thao mang tính biểu tượng này.

Read more

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông