SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Nike)

  • Bộ sưu tập (Air Force 1)

  • Kiểu

  • Cộng tác (Off White™)

Air Force 1 x Off-White™

Người sáng lập huyền thoại của thương hiệu thời trang Off-White™, Virgil Abloh đã bắt đầu chơi đùa với thiết kế giày khi còn nhỏ, khi anh trở nên say mê với đôi giày thể thao của Nike. Tiến tới năm 2016, nhà thiết kế đã đứng ở Beaverton của thương hiệu, trụ sở Oregon về để thực hiện ước mơ của mình bằng cách bắt tay vào sự hợp tác đầu tiên của mình với người khổng lồ giày dép. Được biết đến với cái tên The Ten, nó sẽ liên quan đến việc Abloh làm lại một số hình bóng mang tính biểu tượng nhất của Nike để cập nhật chúng với tầm nhìn nghệ thuật của riêng mình. Trong số này được tìm kiếm sau khi bộ sưu tập là Nike Air Force 1 x Off-White™ sneaker đầu tiên - một cấu trúc phong cách của bản gốc với văn bản đậm trên hai cánh và hiệu ứng mờ tiết lộ tông màu trắng và xám bên dưới. Giống như những đôi giày khác trong loạt giày đáng chú ý này, AF1 vô cùng phổ biến, đó là dấu hiệu của những thứ đến với hai thương hiệu khi họ làm việc cùng nhau trên một số thiết kế thời trang trong những năm sau khi phát hành The Ten.

Người hâm mộ của sự hợp tác Nike x Off-White™ không phải chờ đợi lâu cho Off-Whites tiếp theo khi tháng 1 năm 2018 chứng kiến sự lặp lại mới của AF1 được tạo ra đặc biệt cho Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại của New York (MoMa). Các Nike Air Force 1 Thấp x Off-White ™ x MoMa có da màu đen trên, Kim loại Bạc swooshes kết nối với bên ngoài thông qua khâu ngoằn ngoèo rộng, tiếp xúc với bọt và văn bản đậm trong phông chữ Helvetica ưa thích của Abloh đặt trong dấu ngoặc kép. Không lâu sau đó, ComplexCon colorway được phát hành rộng rãi, và đã bị trêu chọc ở sự kiện cùng tên vào năm trước. Nó giống với thiết kế của MoMa, với những chiếc swooshes bạc cùng với cà vạt zip Off-White thương hiệu, nhưng bên ngoài của nó chủ yếu là màu trắng. 

Các Air Force 1 Lows tiếp theo được thực hiện với Off-White™ đến vào cuối năm 2018, khi Volt cổ điển của Nike đã trở thành màu chính trên sneaker. Giai điệu neon rực rỡ này bao gồm hầu hết các phần trên, được phủ lên bằng màu đen, điểm nhấn da lộn và văn bản chữ ký thông thường. Nó được phát hành cùng với một phiên bản màu đen ít được phát triển hơn có hình dạng tương phản màu trắng ở hai bên. 

Năm sau, Virgil Abloh được vinh danh với triển lãm nghệ thuật cá nhân đầu tiên của mình tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MCA) ở Chicago. Nhân vật có tên trong bài diễn văn đã cho thấy hai thập kỷ công việc của ông, bao gồm cả thiết kế giày của ông. Để đánh dấu sự kiện này, Abloh đã chế tạo một chiếc Off-White phiên bản giới hạn™ Nike Air Force 1, chiếc MCA University Blue, với một chiếc swooshes màu xanh da trời bên ngoài và màu bạc sáng bóng. Điều này bắt đầu một loạt các Air Force 1s được phát hành cùng với triển lãm khi nó đi khắp đất nước. Năm 2021, chương trình đã đến Viện Nghệ thuật Đương đại ở Boston và một màu University Gold được ra mắt. Biệt danh của nó là Lemonade và, bên cạnh màu vàng nổi bật bên ngoài, nó giống như phiên bản MCA trước đó trong thiết kế của nó. Nó cũng được phát hành giới hạn với quyền truy cập được kích hoạt vị trí thông qua ứng dụng Nike SNKRS yêu cầu người dùng phải ở trong một vùng lân cận nhất định của triển lãm Boston để mua một cặp. Nơi tiếp theo nhận một mẫu giày thể thao là Thành phố New York, khi Bảo tàng Brooklyn tổ chức chương trình Figures of Speech. Được thử nghiệm vào đầu tháng 7 năm 2022, khi nó được gọi là Light Green Spark, và cuối cùng ra mắt vào tháng 9 năm đó, Brooklyn colorway được bao phủ trong tông màu xanh lá cây tươi tốt với các tính năng quen thuộc như văn bản Helvetica và bọt tiếp xúc trên lưỡi.

Năm 2022 là một năm trọng đại đối với Nike khi Không quân 1 đạt đến kỷ niệm 40 năm thành lập. Trong lễ kỷ niệm, một cặp thiết kế Air Force 1 Mid với mũ lưới dệt được tạo ra bởi sự hợp tác của Nike x Off-White™. Một trong số đó là màu trắng, màu đen còn lại, cả hai đều có tông neon sống động trên các cấu trúc nhọn hấp dẫn nổi bật ở đầu ngón chân và chân giữa của đế ngoài. Các đặc điểm thông thường được giải mã xuất hiện trên những đôi giày thể thao này, bao gồm giày mũi nhọn mờ, một bộ dây đai Flywire thứ hai trên các dây buộc truyền thống và một đế giữa với Air có thể nhìn thấy và gót chân cong vênh. Chiếc giày nổi loạn này đã được tiếp nối vào năm 2023 bởi một chiếc tương tự được gọi là Pine Green Air Force 1 Mid SP. Mô hình này có một lớp da cao cấp trong một tông màu xanh lá cây kiên quyết, một màu sắc tiếp tục lên các gai lạc quan dưới chân. Một loại graffiti khác được biết đến vào tháng 6 năm 2023 với đường chân gai tương tự như những người tiền nhiệm gần đây của nó, một mặt trên màu trắng và một đồ họa graffiti Off-White năng động trên vỉa hè bên. Sau đó vào năm 2023, Off-White™ trở lại với phong cách thấp nhất của các thiết kế bảo tàng trước đó với màu xám Ghost "Paris", lần này tạo cho nó một màu xám mịn bên ngoài phía sau những chiếc swooshes Metal Silver. Thương hiệu sau đó chuyển thẳng trở lại vào giữa với việc phát hành Nike Air Force 1 Mid x Off-White ™ Sheed. Một ví dụ khác về những chiếc Mids trước đó, điều này có các phần nhô ra bên ngoài giống như spikey, phần giữa bị cong vênh và Air có thể nhìn thấy như những thiết kế đó, nhưng trong một màu đen và trắng. Tên của nó bắt nguồn từ cựu ngôi sao NBA Rasheed Wallace, một người chơi được biết đến với việc đeo Air Force 1 High trong sự nghiệp của mình. Chiếc giày tỏ lòng tôn kính đến địa vị huyền thoại của mình bằng cách thêu số áo của mình (30) lên dây đeo mắt cá chân và logo Sheed của mình - một hình bóng của Wallace chơi shot fade away ông nổi tiếng - vào gót chân bên. Nó thậm chí còn bao gồm các từ "Off-White™ cho Rasheed" được in màu trắng trên phần trên màu đen bóng loáng.

Sự hợp tác giữa Nike và Off-White™ thông qua nhà thiết kế thời đại của thương hiệu thứ hai là một trong những nhà thiết kế hiệu quả và thành công nhất. Các thiết kế mới Off-White™ AF1 thú vị đã phát trực tiếp ra khỏi các hội thảo của nhà sản xuất kể từ khi quan hệ đối tác bắt đầu, một thói quen có khả năng tiếp tục, đảm bảo rằng di sản đáng kinh ngạc của Virgil Abloh sống trong tương lai.

Xếp hạng Nike Air Force 1 x Off-White™
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông