SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Nike)

  • Bộ sưu tập (Air Force 1)

  • Kiểu

  • Cộng tác (Louis Vuitton)

Air Force 1 x Louis Vuitton

Khi Nike hợp tác với Louis Vuitton đầu những năm 2020, có thể sẽ gây bất ngờ cho một số người. Sự kết hợp của thương hiệu đồ thể thao và nhà thời trang sang trọng không phải là một điều rõ ràng, nhưng đối với Virgil Abloh, sự kết nối giữa hai người có ý nghĩa hoàn hảo. Nhà thiết kế huyền thoại đã trở thành một bậc thầy trong việc tạo ra những đường phố cao cấp với thương hiệu Off-White™ trong những năm 2010, đỉnh cao là ông được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật của menswear tại Louis Vuitton vào tháng 3 năm 2018. Một năm trước đó, ông đã làm việc với các thiết kế Nike đầu tiên của mình, The Ten - một sự hợp tác vô cùng thành công đã xây dựng một mối liên kết mạnh mẽ giữa hai người và dẫn đến nhiều bản phát hành giày thể thao chung hơn. Đến năm 2021, ông đã được thành lập tốt trong cả hai công ty và đã được trao quyền kiểm soát sáng tạo hơn đối với Louis Vuitton, làm cho nó trở thành thời điểm lý tưởng để mang lại thương hiệu cùng với Nike cho một nỗ lực hợp tác mới. Kết quả là bộ sưu tập Nike Air Force 1 x Louis Vuitton đáng chú ý - một bộ giày rất đáng mong muốn hợp nhất với thẩm mỹ sang trọng của Louis Vuitton và kiểu dáng đường phố đặc biệt của Abloh với hình bóng Air Force 1 mang tính biểu tượng của Nike.

Bộ sưu tập lần đầu tiên được trêu chọc tại chương trình trình trình trình diễn thời trang Xuân Hè 2022 của nam giới Louis Vuitton vào tháng 6 năm 2021. Trong buổi trưng bày có 21 chiếc Air Force 1s của Virgil Abloh, mỗi chiếc đều có các yếu tố thiết kế đặc trưng, bao gồm chữ Helvetica viết hoa và các thẻ swiosh nhọn trong một loạt các màu sắc. Đây là một phần của một nhóm lớn hơn gồm 47 thiết kế AF1, và với nhiều màu sắc hiện được giới thiệu trên thế giới, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng có thể được mua. Việc bán ban đầu được thực hiện thông qua một cuộc đấu giá của Sotheby vào tháng 1 năm 2022, trong đó chỉ có 200 cặp phiên bản Brown Monogram Damier của Nike Air Force 1 x Louis Vuitton đã được cung cấp cho khán giả toàn cầu. Phần trên bằng gỗ gụ phong phú của nó được làm bằng da mịn với một Monogram LV tinh tế được in trên nó và mẫu Louis Vuitton Damier nổi tiếng tạo ra một bàn cờ trên hộp ngón chân, hoa văn và bảng gót chân. Mỗi cặp đi kèm trong một trường hợp thí điểm mạnh mẽ được bao phủ trong một màu da cam sáng Monogram Taurilon, mang lại cho chủ sở hữu một cảm giác thật sự sang trọng và độc quyền.

Sau đó, một số cặp Bạn bè và Gia đình đã được tặng cho một nhóm nhỏ những người nổi tiếng, bao gồm DJ Khaled và LeBron James, mang lại sự hợp tác giữa Nike Air Force 1 x Louis Vuitton nhiều hơn nữa. Những người không thể có được bàn tay của họ trên một trong những dịch vụ hiếm hoi sẽ phải chờ đợi cho đến tháng 6 năm 2022 để có cơ hội khác để sở hữu một cặp. Tại thời điểm này, chín màu sắc khác đã có sẵn cho công chúng, mỗi màu có cái nhìn đặc biệt riêng của mình. Ba mẫu giày thể thao mới của Air Force 1 x Louis Vuitton là đơn sắc, với phiên bản Triple WhiteTriple Black cổ điển được làm theo phong cách Low style. Trong khi trước đây được làm bằng da cao cấp, sau này sử dụng da lộn sang trọng, và mỗi mô hình LV Monogram debossed tinh tế vào trên tương ứng của nó. Phiên bản thứ ba là Mid edition của Triple White, mắt cá chân cao hơn của nó được bảo đảm bằng dây đeo nhưng nếu không với cùng một chữ Monogram debossing và chữ vàng kim loại trên lưỡi, gót chân và sườn trung gian.

Ba chiếc giày nữa trong phiên bản đầu tiên này kết hợp các hiệu ứng chặn màu cổ điển cùng với một chất liệu giống như vải mới. Loại vải mềm này tạo thành các lớp phủ đầy màu sắc của mỗi loại, một loại trong Gym Green, một loại khác trong Comet Red và loại cuối cùng trong Team Royal Blue đậm. Mẫu Monogram xuất hiện trở lại, lần này in lớn hơn một chút so với phiên bản debossed trên lớp lót da trắng của mỗi colorway. Tiếp đến là hai chiếc AF1s với hiệu ứng kim loại sáng bóng, một Metallic Gold, còn lại là Metallic Silver. Loại thứ hai triển khai các vật liệu chrome bóng loáng trên ngón chân, với các tấm màu đen, vàng, xanh lá cây và tím trên phần còn lại, trong khi loại thứ nhất dành cho phần trên hoàn toàn bằng vàng. Cuối cùng, mẫu sneaker thứ 9 là một mẫu giày nằm giữa với phần da được trang trí phía trên họa tiết Damier và nổi bật bởi họa tiết động được in trên mặt bên của nó. Được thiết kế bởi nghệ sĩ xăm hình Ghusto Leon có trụ sở tại Milan, hình ảnh ấn tượng này có chữ "Vuitton" trong chữ phong cách đã mang lại cho chiếc giày biệt danh của nó: Graffiti.

Mặc dù có một đội bóng lịch sử là Nike, Louis Vuitton và Virgil Abloh đảm bảo sự thành công của 9 đôi giày thể thao Air Force 1 này, phần còn lại của bộ sưu tập vẫn chưa được phát hành. Công chúng đã có thể xem tất cả 47 thiết kế tại một cuộc triển lãm ở Brooklyn vào tháng 5 năm 2022, nhưng điều đó gần gũi như bất cứ ai đã có đối với hầu hết trong số họ. Không rõ bao nhiêu đôi giày cuối cùng sẽ được cung cấp, vì vậy các nhà sưu tập có thể không bao giờ có thể sở hữu toàn bộ bộ, do đó mang lại cho nó một không khí huyền bí và làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn. Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2022, không còn Không quân Louis Vuitton 1 nào được đưa ra, khiến người hâm mộ suy đoán về những gì sẽ đến tiếp theo và điều này sẽ mãi mãi nằm ngoài tầm với.

Xếp hạng Nike Air Force 1 x Louis Vuitton
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông