SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (1)

  • Kiểu

  • Cộng tác

  • Phiên bản (Chicago)

Air Jordan 1 Chicago

Khi Jordan 1 lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1984, việc sử dụng phần trên chủ yếu là màu đen với các lớp phủ màu đỏ trái với các quy tắc của NBA, mang lại những mẫu giày cao cấp sự cường điệu và sự chú ý khi Nike đã chấp nhận một thái độ nổi loạn đã lợi dụng việc cấm giày. Điều này làm cho nó cực kỳ phổ biến khi phát hành, và không lâu trước khi thương hiệu này mang lại màu sắc mới cho huấn luyện viên bóng rổ đặc trưng của Michael Jordan. Tổng cộng, 13 chiếc đã được sản xuất trong năm đầu tiên của chiếc giày, nhiều trong số đó đã trở thành thiết kế mang tính biểu tượng. Có lẽ đáng chú ý nhất trong số này là Chicago Air Jordan 1 - một mẫu giày có tông màu đỏ, đen và trắng của đội Jordan, Chicago Bulls.

Ngày phát hành ban đầu của Jordan 1 Chicago là năm 1985. Vào thời điểm đó, Jordan đã bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình trong NBA, và thành công của anh đã chuyển mình vào giày, làm cho nó trở thành một phần quan trọng không chỉ của văn hóa bóng rổ, mà còn là thế giới rộng lớn hơn của giày thể thao. Di sản mạnh mẽ này đã chứng kiến Chicago tái phát hành nhiều lần trong những năm qua, với một số mô hình gần giống với bản gốc và những người khác làm lại vẻ ngoài của nó để tạo ra các thiết kế mới thú vị cho nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Một trong những thay đổi đầu tiên không chỉ đơn giản là bảng màu của giày là Air Jordan 1 KO. Thay vì một lớp da mịn trên, nó có vải mềm trong suốt, và không có lớp phủ gót chân đỏ, có nghĩa là phần giữa chân trắng kéo dài tất cả các cách xung quanh mặt sau của gót chân. Trong khi nó có logo Wings ở mặt bên của nó, các chữ cái "AJKO" đã được viết vào biểu ngữ của nó chứ không phải là văn bản "Air Jordan" thông thường. Thiết kế này đã thành công trong sự nghiệp của chính nó khi nó được đưa ra vào năm 1986 và đã được xem xét lại nhiều hơn một lần, giống như bản gốc bọc da, đáng chú ý nhất là vào năm 2021.

Mặc dù Jordan 1 rất nổi tiếng, nhưng nó vẫn chưa được phát hành lại chính thức cho đến năm 1994. Chiếc Air Jordan 1 Retro này đã được tìm kiếm rất nhiều và đã thúc đẩy việc ra mắt thêm nhiều bản phát hành Chicago. Một trong những thay đổi cấu trúc vật liệu của Jordan 1 là Mid colorway 2003, Chicago Bulls Patent. Mặc dù trang điểm tông màu của nó phần lớn là giống nhau, nhưng nó sử dụng da sáng chế bóng trên lớp phủ của nó, và logo Wings của nó đã được cắt thành lớp phủ bên trên cổ áo giữa. Một thập kỷ sau, vào năm 2013, Jordan 1 High Chicago được phát hành một lần nữa, nhưng lần này nó đã trải qua một số sửa đổi tinh tế, với logo Jumpman trên lưỡi và gót chân không có mặt trên mô hình năm 1985. Điều này đã được tiếp nối bởi một Retro vào năm 2015 mà vẫn đúng với bản gốc trong tất cả các khía cạnh, từ hộp ngón chân da trắng và chân giữa cổ áo màu đen và swooshes cho lớp phủ màu đỏ và văn bản Nike Air truyền thống trên nhãn lưỡi. Sau đó, vào năm 2016, Jordan 1 Low Chicago đã được tái phát hành, cung cấp cho người hâm mộ sneaker hiện đại một cơ hội để có được bàn tay của họ trên một phiên bản retro của giày cổ điển.

Sự hợp tác đã là một phần quan trọng trong lịch sử của Air Jordan 1, và màu sắc Chicago không khác gì. Trên thực tế, nó chịu trách nhiệm cho một trong những mẫu giày thể thao hợp tác được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử của Nike - Off-White x Air Jordan 1 Chicago 'The Ten' 2017. Một trong những mẫu giày cổ điển được nhà thiết kế Virgil Abloh phân cấu trúc lại, nó đã làm lại bản gốc với các tính năng như một đoạn văn bản trên mặt bên giữa và một chiếc giày nổi được gắn ở mặt bên với các đường khâu màu xanh tối thiểu. Đến cùng năm là Jordan 1 Golf, có trên đã được chống thấm và có đơn vị duy nhất chuyên dụng được thực hiện cho các tay golf.

2018 chứng kiến Air Jordan 1 Chicago đến Hollywood với tư cách là nhân vật Miles Morales mặc một cặp trong bộ phim hoạt hình Người nhện: Vào Spider-Verse. Jordan Brand đã phát hành một mẫu giày thể thao được gọi là Origin Story, phản chiếu hình ảnh được nhìn thấy trên màn hình. Nó đã được điều chỉnh để phù hợp với diện mạo của bộ trang phục siêu anh hùng, với một đế ngoài màu xanh mờ, các điểm phản chiếu trên lớp phủ màu đỏ và nhãn lưỡi màu xanh và đế. Sông Jordan 1 Mid Chicago cũng được xem xét lại vào năm 2018, mặc dù có nhiều màu đỏ hơn ở phía trên, chỉ để lại màu trắng trên các ống cuốn, hộp ngón chân và cổ áo, và màu đen trên lưỡi và lớp lót bên trong. Một mẫu sneaker quyến rũ khác được ra mắt trong năm đó là Homage to Home. Với thiết kế tách biệt, nó tập hợp hai trong số các màu AJ1 mang tính biểu tượng nhất, với một nửa bên lấy cảm hứng từ Bred và một nửa trung gian dựa trên Chicago. Phiên bản Rebel XX Chicago cũng được sản xuất vào năm 2018, hệ thống viền độc đáo của nó mang lại cho mô hình một diện mạo hoàn toàn mới khi nó xoắn từ một bên của giày sang bên kia, thay vì đi thẳng lên trên đỉnh chân. Nhãn hiệu Nike Air đậm và một zip xuống sườn trung gian hoàn thành việc xây dựng độc đáo của nó.

Một năm sau, vào năm 2019, Jordan Brand đã đưa ra một mô hình phụ nữ khác được gọi là Low Slip Chicago. Nó hiển thị phía trên màu trắng cổ điển với các điểm nổi bật màu đen và lớp phủ màu đỏ Varsity nhưng cũng đã có dây buộc được gỡ bỏ để làm cho nó dễ dàng hơn để trượt và tắt. Không lâu sau đó, một trung tâm truyền thống hơn được gọi là White Chicago đã được phát hành. Như tên gọi của nó, màu trắng là tông chủ đạo, bao gồm toàn bộ đơn vị duy nhất và phần trước của phần trên. Các chi tiết màu đen và đỏ vẫn còn, cái trước ở bên kia, lưỡi và bên trong, cái sau ở lớp phủ gót chân và nhãn hiệu Jumpman. Cuối năm đó, colorway nổi tiếng đã được chuyển đổi thành TD Cleat cho bóng đá Mỹ, đế Lunarlon thích nghi với sự khắc nghiệt của sân bóng đá, và mô hình Fearless đã sáp nhập các tông màu UNC mang tính biểu tượng tôn vinh những năm đại học của Jordan với những người của Chicago Bulls.

Vào năm 2020, Chicago Black Toe đã trở thành một phiên bản mid-top phổ biến khác, bảng màu của nó lặp lại bản gốc trong mọi cách ngoài hộp ngón chân đen. Cùng khoảng thời gian đó, một mẫu trẻ em tên là Sky Jordan 1 đã được cung cấp các màu Chicago, trước khi một AJ1 Mid nữa với một quầy gót chân trắng và lớp phủ trong giai điệu hơi khác nhau của phòng tập thể dục Red xuất hiện. Giày thể thao New Jordan 1 Chicago ngày càng trở nên phổ biến vào khoảng đầu những năm 2020 và 2021 đã báo trước một mô hình khác. Nó được đặt tên là Trophy Room Chicago vì liên kết với con trai của Michael Jordan, Marcus Jordan, có cửa hàng giày thể thao, Trophy Room, đã làm việc với Jordan Brand về thiết kế. Nó tôn vinh trò chơi nổi tiếng NBA All-Star năm 1985, trong đó các đồng đội của Jordan từ chối truyền cho anh ta như một cách để dạy cho tân binh trẻ một bài học, và được đề cập trong các yếu tố kỷ niệm như chữ ký của người chơi trên gót chân bên.

2022 là một năm thành công của Air Jordan 1 Chicago, với nhiều đôi giày được thêm vào đội hình. Có Jordan 1 Low Golf Chicago, nơi cung cấp một lựa chọn hàng đầu thấp cùng với mô hình cao cấp của năm 2017, và một phiên bản màu đỏ, đen và trắng của Zoom CMFT, mang đến cho người hâm mộ của phong cách Chicago một chiếc giày chứa đệm Nike nhẹ Zoom Air. Sau đó là Mid SE Wear-Away - một thiết kế retro-nhìn với một midsole tuổi và một kết thúc mòn trên lớp phủ màu đen đỏ của nó. Một số mẫu khác được phát hành để tôn vinh các khía cạnh của văn hóa sneaker từ những năm 80. The Air Jordan 1 OG Lost and Found, được làm như một phần của dòng Reimeted của Jordan Brand, kỷ niệm một thời gian khi giày thể thao sẽ bị mất trong phòng chứng khoán chỉ được tìm thấy một lần nữa tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó ở các trạng thái mặc khác nhau. Nó có các chi tiết thiết kế độc đáo, chẳng hạn như cổ áo mắt cá chân bị phong hóa và đế giữa có tuổi, để phản ánh điều này.

Hai mẫu Chicago khác được phát hành vào năm 2022 đã chọn sắp xếp lại bảng màu của chiếc giày năm 1985 trong khi vẫn giữ thẩm mỹ cốt lõi của nó. The Heritage có lớp da trắng bắt đầu quanh ngón chân và đi qua đến giữa bàn chân và điểm mắt, với màu đỏ trên hộp ngón chân, giày swooshes và gót chân quấn lại. Trong khi đó, Jordan 1 Mid Reverse Chicago thay đổi mọi thứ nhiều hơn nữa, làm đi với bất kỳ dấu hiệu màu đen và điền vào phần lớn của giày màu trắng trước khi kết thúc với một vài điểm nổi bật màu đỏ trên swooshes, toe hộp và cổ áo.

Các bản phát hành mới tiếp tục vào năm 2023, khi Jordan 1 Chicago trở lại Vũ trụ Marvel trong phần tiếp theo của các bộ phim hoạt hình Spider-Man. Thành công của bộ phim đầu tiên khiến bộ phim thứ hai được đánh giá cao, và điều tương tự cũng có thể nói về chiếc giày, được gọi là Next Chapter. Để phản ánh thế giới đa chiều được mô tả trong các bộ phim, phần trên giống như Chicago của nó đã được chia thành một chắp vá của các vật liệu và đồ họa khác nhau liên quan đến thiết kế quần áo của Người Nhện.

Kể từ năm 1985, đã có vô số màu Air Jordan 1. Jordan 1 Chicago nổi bật trong số đó là một thiết kế cổ điển vẫn đi đầu trong văn hóa giày thể thao trong nhiều năm. Mặc dù lấy cảm hứng từ mô hình đen, đỏ và trắng ban đầu, nó tiếp tục thiết lập bản sắc độc đáo của riêng mình, và ngày nay nó là một trong những màu sắc nổi tiếng nhất của tất cả các màu sắc Jordan.

Xếp hạng Jordan 1 Chicago
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông