SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Nike)

  • Đường

  • Bộ sưu tập (Dunk)

  • Kiểu

  • Cộng tác (Supreme)

Dunk x Supreme

Khi Nike Dunk được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985, nó là một huấn luyện viên chức năng được sản xuất đặc biệt cho các đội bóng rổ đại học. Hơn ba thập kỷ sau, nó đã trở thành một trong những mặt hàng thời trang nổi tiếng nhất của thương hiệu. Phần lớn thành công của nó có thể được đặt xuống tính linh hoạt thẩm mỹ của nó, mà chính nó là kết quả của sneaker ban đầu được sản xuất để cho phép chặn màu đặc biệt có thể được sử dụng để hiển thị rõ ràng màu sắc của mỗi đội. Điều này cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sự hợp tác vì nó cung cấp vải hoàn hảo cho các nhà thiết kế khác để thể hiện sự tinh tế nghệ thuật của riêng họ. Một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng sự linh hoạt trong thiết kế của Dunk là thương hiệu phong cách sống trượt ván Supreme. Có trụ sở tại New York, Supreme đã tự khẳng định mình là một lực lượng có ảnh hưởng lớn trong văn hóa quần áo đường phố, vì vậy nó có vẻ như là một sự phù hợp tự nhiên để cộng tác với Nike SB sau khi nó được thành lập vào năm 2002. Mối quan hệ giữa hai người nhanh chóng phát triển, phát triển thành một quan hệ đối tác hiệu quả mà tiếp tục tạo ra màu sắc rất mong muốn của Nike Dunk x Supreme cho đến ngày nay.

Khi Sandy Bodecker thành lập Nike SB, ông đã chọn Dunk làm mô hình khởi động do mối liên hệ của nó với cộng đồng trượt băng, được xây dựng tình cờ vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Sau thành công ban đầu của Dunk Low Pro SB, Supreme được giao nhiệm vụ tạo ra mẫu giày thể thao cộng tác đầu tiên cho bộ phận trượt ván mới của Nike, dẫn đến Nike Dunk x Supreme White Cement. Việc sử dụng đồ họa in voi mang tính biểu tượng của Tinker Hatfield, lần đầu tiên được nhìn thấy trên Air Jordan 3 với cùng một biệt danh, khiến nó trở nên vô cùng phổ biến và Black Cement sớm tiếp theo với một cái tên mới của riêng mình là AJ3.

Hai thiết kế này đã mở đường cho một bộ sưu tập các đỉnh cao của Nike SB Dunk x Supreme có tính năng chặn màu tương tự như trên các mẫu hai tông màu ban đầu, nhưng với sự bổ sung lấp lánh của các ngôi sao vàng trên sườn và lớp phủ da cá sấu giả. Ba màu được tạo ra, mỗi màu đều tôn vinh lịch sử bóng rổ đại học của Dunk. The Blue Stars kết hợp tông màu xanh của Đại học yêu thích của người hâm mộ trên đế ngoài và lớp phủ, Red Stars là một màu đỏ sống động và Orange Stars một màu sáng được gọi là College Orange.

Trong suốt thập kỷ tiếp theo, Supreme và Nike đã cùng nhau làm việc với nhau trên một số bóng khác nhau trước khi trở lại Dunk vào năm 2012 để đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Supreme Dunk Low và liên minh thịnh vượng của các thương hiệu. Họ đã phát hành colorway Red Cement, với thiết kế thấp hơn tương tự như của giày thể thao hợp tác năm 2002 nhưng sử dụng lớp lót Fire Red rực rỡ để khẳng định sự tương phản đậm nét với lớp phủ in hình voi và màu đen.

Những chiếc Nike Dunks tiếp theo được sản xuất với sự hợp tác của Supreme đã được đưa ra vào năm 2019, và, trong khi việc xây dựng chung của giày vẫn giống như những chiếc đã đến trước đó, sự kết hợp giữa những chiếc swooshes trang sức của nó, thương hiệu ngôi sao tối cao thêu vào gót chân bên của nó và sự sắp xếp màu sắc thay thế của nó gần như làm cho nó trông giống như một mô hình khác. Bộ này bao gồm Jewel Swoosh Red, có một lớp phủ màu đỏ bóng trên ngón chân và swooshes cùng với màu trắng thanh lịch trên phần còn lại của phần trên da của nó, Jewel Swoosh Silver, có ngón chân lung linh và swooshes ngồi hoàn hảo bên cạnh đáy giữa màu đen và trắng sâu của nó, và Jewel Swoosh Gold, với phần trên màu xanh hải quân thông minh, ngón chân vàng kim loại và hoa vàng bắt mắt.

Bộ ba giày thể thao này đã đạt được thành công lớn, trở nên phổ biến ngay lập tức và kết tủa thêm các bộ sưu tập của Nike Dunk x Supreme trong thập kỷ mới. Vào năm 2021, hai màu sắc chặn, nổi bật bên sao và giả da cá sấu lớp phủ của các phiên bản năm 2003 đã được đưa trở lại, lần này xuất hiện trên bốn ngọn thấp. Thương hiệu vàng xuất hiện trên lưỡi và gót chân, và một đế màu đỏ tươi sáng tham khảo logo hộp nổi tiếng của Supreme với Nike SB trắng và chữ Supreme; một yếu tố đã trở thành một phần quan trọng của Dunks hợp tác của các thương hiệu. Một tông màu xanh đậm trang trí phía trên của colorway Hyper Royal, và một màu xanh lá cây gần như huỳnh quang Mean Green. Trong khi đó, hai màu còn lại trong bộ có màu sắc sâu hơn, Barkroot Brown lấy màu sắc phong phú của gỗ gụ, phiên bản Black sử dụng một màu đen đậm bên cạnh lớp lót da trắng của nó để thấm nhuần nó với một cái nhìn cổ điển.

Năm 2022, hai thương hiệu đã có thể kỷ niệm hai mươi năm hợp tác của Dunk, làm như vậy với bộ ba giày thể thao SB Dunk High x Supreme trong một loạt mang tên By Any Means. Mỗi bộ sử dụng một bộ đôi tông màu trên phần trên da cao cấp của nó, trong khi bộ này được phân biệt bởi các chi tiết thêu và hiệu ứng thương hiệu phức tạp của nó, thu hồi một dòng mũ do Supreme phát hành vào năm 2008. Giống như những chiếc mũ phổ biến, những đôi giày này kết hợp các từ "Bằng mọi cách", với thiết kế của các chữ cái "NY" liên quan đến đội bóng chày New York Yankees và kết nối của Supreme với thành phố, và có logo No Love như một cái gật đầu với những chiếc áo phông nổi tiếng "I love New York" thường được mua bởi khách du lịch. Dòng thêu Supreme Team trên cùng của gót chân, chữ SUP đã được dệt qua nhãn lưỡi và mỗi thiết kế có một sockliner màu đỏ với nhãn hiệu kép màu trắng. Về màu sắc, Red Navy có lớp lót màu đỏ sẫm và lớp phủ màu xanh sẫm, Stormtrooper có sự kết hợp thời trang giữa màu đen và trắng, và Brazil hồi sinh một màu phối màu năm 2001 với phần trên màu vàng và xanh lá cây rực rỡ.

Chỉ một năm sau, vào năm 2023, các thương hiệu đã đoàn tụ một lần nữa để tạo ra một cặp thiết kế Dunk nghệ thuật. Cả vải bạt và da lộn ở phía trên, phần sau xuất hiện màu đen trên đỉnh thấp và màu trắng trên đỉnh cao. Sau đó, chúng được thống nhất bởi các tấm vải trang trí của họ, được phủ trong tác phẩm nghệ thuật của nhà văn graffiti, nghệ sĩ thị giác và nhà tiên phong hip-hop Rammellzee như một kỷ niệm về di sản sáng tạo của ông và sự hợp tác đầu tiên của Supreme với nghệ sĩ tiên phong từ 30 năm trước đó. Phong cách của Rammellzee, được gọi là Chủ nghĩa vị lai Gothic, mang đến cho đôi giày một thẩm mỹ độc đáo vì tấm vải ngoài trắng được chấm bởi các họa tiết trừu tượng với vô số tông màu khác nhau. Tất cả những yếu tố kết hợp này có nghĩa là mỗi chiếc giày có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật của chính nó, và cả hai phiên bản HighLow đều vô cùng phổ biến trên bản phát hành của họ.

Mặc dù Nike và Supreme đã hợp tác với nhau trên một số mô hình khác nhau, Dunks của họ tạo thành một trong những bộ sưu tập thời trang và hấp dẫn nhất của bất kỳ hình bóng nào. Với sự hợp tác đã vào thập kỷ thứ ba, có rất nhiều đôi giày thể thao Nike Dunk x Supreme ngoài kia để thưởng thức, từ những chiếc áo thấp in hình con voi đến những thiết kế đơn sắc bằng vàng và những đôi giày được trang trí khéo léo, tất cả đều là những điểm nhấn đáng nhớ của Nike Dunk ban đầu, và mỗi chiếc đã đạt được thành công to lớn nhờ đó.

Xếp hạng Nike Dunk x Supreme
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông