SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Nike)

  • Bộ sưu tập (Blazer)

  • Kiểu

  • Cộng tác (sacai)

Blazer x sacai

Sự hợp tác của Nike với thương hiệu thời trang cao cấp Nhật Bản Sacai bắt đầu vào năm 2015, và đến năm 2018, họ đã phát triển phong cách hợp tác riêng biệt của mình. Được đặc trưng bởi sự kết hợp của các hình bóng vượt thời gian từ danh mục phía sau của Nike, định dạng thiết kế này được lấy cảm hứng từ nghệ thuật kintsugi hàng thế kỷ của Nhật Bản, bao gồm việc sửa chữa tinh tế đồ gốm vỡ bằng cách sử dụng chất kết dính được pha với bột vàng, bạc hoặc bạch kim. Cũng như phục hồi các mặt hàng bị hư hỏng, phương pháp này tìm cách tôn vinh những khiếm khuyết và lịch sử phức tạp của từng tác phẩm riêng lẻ. Tương tự như vậy, Nike và Sacai kết hợp những đôi giày thể thao mới từ những mẫu cũ để tạo thành những thiết kế độc đáo làm nổi bật và tôn vinh di sản của hình bóng cổ điển. Một trong những sáng tạo tuyệt vời này là Nike Blazer x sacai.

Khi lần đầu tiên được nhìn thấy trên sàn catwalk trong Tuần lễ thời trang Paris mùa xuân/mùa hè năm 2019, Nike sacai Blazer thể hiện vẻ ngoài tổng hợp của nó - một dấu ấn của công việc của nhãn hiệu Nhật Bản. Người sáng lập của Sacai, Chitose Abe, đã phát triển triết lý thiết kế của mình, một phần trong đó liên quan đến việc lai tạo, trong khi làm việc cho một thương hiệu thời trang Nhật Bản khác, Comme des Garçons có trụ sở tại Paris. Sau khi áp dụng rõ ràng khái niệm này vào những nỗ lực hợp tác của cô với Nike, cô rời khỏi khán giả để tìm ra hai đôi giày thể thao nào đang được đại diện trong sáng tạo mới này. Hình dạng chung của giày không thể nhầm lẫn của Blazer, nhưng nó mang các đặc điểm phân biệt khác với hình dáng cổ điển của thập niên 70. Nó có cùng đế ngoài xương cá và đế giữa làm phóng đại cấu trúc của Blazer ban đầu bằng cách xếp lớp bên ngoài có kết cấu của nó trên các cạnh của phần trên và nhiều lần lên gót chân. Nó cũng đã lộ ra bọt trên hai lưỡi của nó và một bảng điều khiển gót chân cắt đi, ở đây với xen kẽ văn bản Nike và sacai in trên đó; một hiệu ứng thương hiệu đặc trưng lặp đi lặp lại ở phía sau nhãn lưỡi và đế.

Cùng với những yếu tố thiết kế dễ nhận biết này, mẫu sneaker Blazer x sacai đầu tiên có các tính năng khác không liên quan đến hình bóng OG. Cả hai nhãn lưỡi đều hiển thị thương hiệu Nike với giao diện hơn 80 tuổi so với logo cổ điển của Blazer và có một tab kéo nổi lên từ gót chân. Trên đầu trang của điều này, nó có hai mắt bão chồng chéo, một phía trên với một cạnh lượn sóng, một thấp hơn với một đường cong phẳng duy nhất tất cả các cách từ cổ áo đến chân trước, giống như eyestay trên Blazer. Nó cũng có các swooshes kép trên các bên, một trong những chính rõ ràng là của Blazer, với cạnh cong của nó sà xuống mỗi bên sườn từ một vị trí bắt đầu cao trên gót chân. Trong khi đó, làn gió thứ cấp bắt đầu hạ thấp gót chân xuống, di chuyển theo một đường thẳng dọc theo cánh để kết thúc xa hơn về phía trước của bàn chân giữa. Kết nối chấm với nhau, những người hâm mộ sneaker mắt đại bàng đã có thể nhận ra hình bóng thứ hai là một trong những tác phẩm kinh điển của Nike trong thập niên 80: Dunk.

2019 sản xuất bốn màu của mashup bắt mắt này, một số ở tông màu trung tính và một số khác trong sự đa dạng của màu sắc tươi sáng. Trước đây xuất hiện trên White Grey thanh lịch và Black Grey lén lút, trong khi sau này có thể được tìm thấy trên Black Blue, với các điểm nhấn Xanh Đại học và Hải quân Ngô trông retro, được một số người gọi là bãi biển Snow Beach và có một phần trên màu vàng rực rỡ được phủ bằng những chiếc áo choàng màu xanh đậm và đỏ. Sự kết hợp lập dị của Blazer và Dunk đã biến mẫu giày thể thao đầu tiên của Nike Blazer x sacai thành công lớn trong suốt năm 2019 và sẽ không lâu sau hai thương hiệu này gia nhập trở lại.

Trên thực tế, người hâm mộ của sự hợp tác đã phải chờ đợi chỉ hai năm cho việc cung cấp Blazer tiếp theo. Đến năm 2021, nó có dạng Blazer Low x sacai - phiên bản cập nhật của Mid 2019 có sự pha trộn tương tự của Blazer và Dunk, nhưng lần này với cổ áo thấp cấp có bọt tiếp xúc làm cho nó trông như thể nhà thiết kế chỉ đơn giản là lấy Mid và cắt nó làm đôi. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố khác vẫn như cũ. Đế ngoài có các đường kẹp xương sống quen thuộc chạy qua nó, và phần giữa vẫn được xếp thành các lớp, trong khi các thanh trượt kép, mắt bão, dây giày và lưỡi cũng tạo ra sự trở lại. Không có bảng điều khiển gót chân vì nó thường nằm cao hơn trên cổ áo, nhưng nhãn hiệu kép làm nổi bật đế một lần nữa. Mỗi lưỡi đều có nhãn hiệu riêng, một cái có biểu tượng Nike sacai, cái kia là biểu tượng trang phục thể thao Nike di sản. Hai trong số các màu thấp nhất cũng giới thiệu da lộn lên phía trên thay cho da thông thường, do đó mang lại cho họ một kết cấu bên ngoài sang trọng. Đây là Iron Grey, với sự kết hợp của tông màu trắng và xám đậm, và British Tan, có màu đỏ tươi và nâu là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau. Hai màu khác trong bộ này sử dụng da truyền thống, Magma Orange phân lớp màu cam sáng và màu vàng trên phần trên màu trắng của nó, và Classic Green kết hợp màu xanh lá cây, trắng và xanh trên một lớp cơ sở màu xám.

Sau đó vào năm 2021, Chitose Abe hợp tác với KAWS để tạo ra một bộ sưu tập may mặc được gọi là Wearable Art - một loạt các sản phẩm may mặc tiên phong làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật và thời trang. Nghệ sĩ và nhà thiết kế người Mỹ sau đó được mời tham gia hợp tác Nike x sacai, do đó tạo thành một bộ ba mạnh mẽ của những tâm trí sáng tạo. Cùng với nhau, họ đã tạo ra một số chiếc Blazers hàng đầu thấp, mỗi chiếc sử dụng cùng một thiết kế chung như những chiếc khác sẽ được phát hành trong năm đó, với sự bổ sung đáng chú ý của biểu tượng KAWS XX được gắn vào chân trước bên của đế giữa. Họa tiết X kép cũng đã được tích hợp vào logo của Nike sacai để đại diện ngắn gọn cho ba lực lượng cộng tác.

Nhóm đã phát triển tổng cộng bốn màu, bắt đầu với Neptune Blue, có lớp cơ sở màu xanh hỗ trợ lớp phủ với tông màu vàng, đỏ tươi và xanh dương, và Team Red màu nâu đậm, với da lộn và các tấm da có nhiều màu cơ bản. Hai thiết kế khác của họ cũng đầy màu sắc - phần trên sống động của Purple Dusk với nhiều màu pastel khác nhau trang trí lớp phủ của nó, và Reed lưu trữ một màu xanh da trời ban đầu sâu sắc và một màu thứ cấp kem trắng trên hai cánh màu nâu nhạt của nó.

2022 sau đó nhìn thấy hai Nike sacai Blazer Lows thêm vào loạt, những lựa chọn cho tông màu đen và trắng cổ điển. KAWS bây giờ đã rời khỏi nhóm, vì vậy họ trở lại thiết kế thấp ban đầu từ năm trước, tước mọi thứ trở lại trong việc xây dựng Black PatentWhite Patent. Trước đây có kiểu dáng đẹp da màu đen bằng sáng chế trên của nó với một sáng trắng Blazer swoosh trên đỉnh một màu đen Dunk swoosh và một cặp lưỡi đó cũng tocally phản đối. Trong khi đó, mẫu giày thứ hai có phần da màu trắng phía trên để tạo ra tông màu cho một chiếc sneaker chủ yếu là đơn sắc với những điểm nhấn màu trắng nhạt trên đôi giày thứ cấp và lưỡi của nó.

Mặc dù các mẫu Nike Blazer x sacai cho đến nay được tạo ra có vẻ ngoài hơi trừu tượng, sự thành thạo về thiết kế của Abe liên quan đến chuyên môn giày dép của Nike đã đảm bảo rằng chúng vẫn là những đôi giày vô cùng phong cách thậm chí có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật. Trong việc kết hợp hai trong số những hình bóng được yêu thích nhất của Nike, các thương hiệu đã rèn luyện một chiếc sneaker mới phổ biến với bản sắc riêng biệt của mình, khéo léo đi theo ranh giới giữa nghệ thuật, trang phục đường phố và thời trang.

Xếp hạng Nike Blazer x sacai
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông