SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (New Balance)

  • Bộ sưu tập (550)

  • Cộng tác (Aimé Leon Dore)

550 x Aimé Leon Dore

Chiếc New Balance 550 là loại giày cũ hơn nhiều người nghĩ. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1989 sau khi Steven Smith được yêu cầu thiết kế một huấn luyện viên bóng rổ cho các cầu thủ đại học dựa trên mô hình 740 của thương hiệu. Bên cạnh một chiếc cao cấp được gọi là 650, ông đã chế tạo một chiếc thấp được gọi là P550 Oxford, mang lại cho nó nhiều tính năng hiệu suất, bao gồm các hình dạng lốp động kết hợp một vòng tròn trục và một thanh lắc lư đặc biệt ở chân trước lấy cảm hứng từ thiết kế ô tô, cả hai đều làm cho chiếc giày có khả năng cơ động cao. Mặc dù vậy, 550 không bao giờ thực sự đạt được thành công như đã hứa; đó là cho đến ba thập kỷ sau, khi Teddy Santis, người sáng lập thương hiệu thời trang và lối sống Aimé Leon Dore đã xảy ra khi một hình ảnh của chiếc giày khi nhìn qua một tạp chí sneaker cũ của Nhật Bản. Ông đã mang lại cho thương hiệu của mình văn hóa đường phố New York rung cảm đến một số dự án New Balance và, lấy bởi cái nhìn retro của bản gốc, Santis tiếp cận đối tác của mình với một ý tưởng làm thế nào để hồi sinh nó. Họ vui mừng khi thấy 550 cuối cùng nhận được sự chú ý xứng đáng, nhưng bây giờ là năm 2020, và chiếc giày đã rơi vào tình trạng tối tăm. Không ngại ngần, nhóm đã tìm kiếm một cặp đôi từ Khalli Vegas, một người đam mê sneaker nổi tiếng và đi sâu vào kho lưu trữ của New Balance để tìm một số bản vẽ thiết kế ban đầu của Smith cho mẫu xe thập niên 1980. Lấy cảm hứng từ việc này, họ bắt đầu tái thiết lại đôi giày từ đầu. Kết quả là New Balance 550 x Aimé Leon Dore - một phiên bản mới của hình bóng thể hiện phong cách cổ điển của bản gốc và nắm bắt được trí tưởng tượng của thế giới sneaker hơn bao giờ hết.

Bốn màu Aimé Leon Dore x New Balance 550 được phát hành trong lần chạy đầu tiên năm 2020, mỗi màu có sự xuất hiện của một huấn luyện viên bóng rổ kinh điển thập niên 80. Các tấm da trắng dày tạo thành các lỗ trên và đục lỗ đánh dấu các sườn để tăng thêm khả năng thở, trong khi nhãn lưỡi mang nhãn hiệu kép, đế giữa màu vàng trước và ngăn chặn màu đơn giản làm tăng cảm giác retro của thiết kế. Bên cạnh những màu trung tính này, ba trong số các bản phát hành năm 2020 có một tông duy nhất trên hầu hết đế ngoài, cũng như các bộ phận của phần trên như nhãn hiệu gót chân và logo "N" trên mỗi sườn, việc sử dụng da bị nứt làm cho sneaker trông giống một mẫu cổ điển hơn. Những đôi giày lưỡng sắc này là Green, thường được gọi là Evergreen, Silver, có màu nhạt hơn mang lại cho nó một sự thanh lịch nhất định, và Navy, với điểm nhấn màu xanh đậm của nó. Kết thúc bộ sưu tập là màu Red, kết hợp các tông màu đen và đỏ tương phản trên đế ngoài, gót chân, cổ áo và thương hiệu, cho một cái nhìn mạnh mẽ.

Đến năm 2021, lần đầu tiên có chiếc New Balance 550 đều đã được bán hết, chứng tỏ sự mong muốn của thiết kế của Santis. Bây giờ là giám đốc sáng tạo chính thức cho New Balance, ông đã tạo ra thêm hai tờ ALD 550s: Natural GreenRed Navy. Cả hai đều giữ lại một thẩm mỹ cổ điển nhưng lỗ thông gió của chúng đã được chuyển đến hộp ngón chân và kết hợp màu sắc mới được giới thiệu cho người đi ra. Năm 2022 đã phát hành thêm một số phiên bản, tất cả đều trả lại các lỗ đục lỗ cho các bên. Ba trong số năm màu hiển thị phong cách hai tông màu chặn giống như của đôi giày 2020 - Màu Purple một bóng râm sâu của màu hoa cà, Olive một màu kaki dễ chịu và Brown một tông màu mocha nhẹ - trong khi hai đôi giày khác sử dụng da lộn để mang lại sự thay đổi kết cấu cho bộ sưu tập. Một trong số đó là màu da trắng duyên dáng, có cấu trúc gần như đơn sắc được đi kèm với các điểm nhấn màu xám, với da lộn trên quầy gót chân và logo vỉa hè. Cái còn lại chỉ đơn giản được gọi là màu Grey vì sử dụng tấm da lộn màu xám sang trọng ở trên.

Sau thành công tiếp tục của New Balance 550 x Aimé Leon Dore, các thương hiệu đã làm việc để lặp lại nhiều hơn cho năm 2023, bao gồm cả phiên bản trẻ mới biết đi và trẻ em của cả bốn màu 2020. Bên cạnh đó là hai phiên bản với lớp phủ da lộn mềm, xù xì bao phủ một lớp nền vải kem. Da lộn nâu hoặc True Brown, như một số người biết, có màu nâu đậm trên lớp phủ, nhãn hiệu lưỡi và logo vỉa hè, trong khi Da lộn Taupe có một màu be nhạt đã thấy nó có biệt danh thứ hai: Warm Sand. Vào cuối năm đó, hai thiết kế khác đã được thêm vào bộ sưu tập, cả hai đều lấy cảm hứng từ Phòng tập thể dục cộng đồng Masaryk của Aimé Leon Dore ở New York, được thành lập vào năm 2022 để khuyến khích và nuôi dưỡng tài năng bóng rổ từ Lower East Side của thành phố và xây dựng ý thức cộng đồng mạnh mẽ ở khu vực địa phương. Với những năm 550 này, Santis đã thiết lập một kiểu dáng cổ điển khác nhau thông qua các lớp phủ da nhuốm màu với một chút màu vàng và một lưới lưới trên lưỡi, logo và cổ áo "N". Ngoài ra, chúng sử dụng các lỗ thủng ở cả hai bên sườn và bàn chân trước, làm cho chúng thông gió tốt trong suốt. Chúng cũng được trang trí với tông màu retro, màu Classic Pine lấy trên một màu xanh lá cây tươi tốt, và Victory Blue một sự pha trộn của hổ phách và màu xanh chàm.

Lần đầu tiên khi thiết kế New Balance 550, Steven Smith đã tạo ra một loạt sự kiện không tưởng sẽ đưa chiếc giày vào một cuộc hành trình đáng kinh ngạc để cuối cùng trở thành biểu tượng như ngày hôm nay. Sau khi mòn mỏi trong hơn ba mươi năm, cuối cùng nó đã chứng minh được tính xác thực của nó như là một chiếc giày thể thao phong cách sống nhờ tầm nhìn và công việc chăm chỉ của cả Teddy Santis và thương hiệu New Balance. Mỗi New Balance 550 x Aimé Leon Dore được xác định bởi thẩm mỹ cổ điển hấp dẫn của nó, nhưng bộ sưu tập đã truyền cảm hứng cho rất nhiều màu sắc 550 thông thường với một cái nhìn hiện đại hơn, đảm bảo rằng di sản của huấn luyện viên bóng rổ thập niên 80 này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới.

Xếp hạng New Balance 550 x Aimé Leon Dore
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông