SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (1)

  • Kiểu

  • Cộng tác

  • Phiên bản (UNC)

Air Jordan 1 UNC

Trước khi Michael Jordan gia nhập NBA, anh đã chơi bóng rổ đại học cho Đại học North Carolina Tar Heels. Khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Chicago Bulls, đôi giày đặc trưng mới của anh, Air Jordan 1, đã trở nên phổ biến như một huấn luyện viên bóng rổ chất lượng cao. Điều này dẫn đến việc phát hành một số colorways, một trong số đó là Carolina Blue - một phiên bản thanh lịch của bản gốc trong tông màu trắng và xanh nhạt của đội thể thao Bắc Carolina. Điều này tôn vinh trường đại học của Jordan, trường đại học cũ đã được gọi là Jordan 1 UNC. Trong nhiều thập kỷ kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1985, nó đã trở thành một trong những colourways Jordan 1 được yêu thích nhất và thường được nhân rộng trong giày thể thao đương đại.

Một trong những bản phát hành UNC đầu tiên của Air Jordan 1 tuân theo bản gốc là Bằng sáng chế UNC năm 2003. Thay vì là một giải trí trung thành, việc làm lại này có phần da bằng sáng chế phía trên với logo Cánh chrome trên cổ áo. Tuy nhiên, lớp phủ Đại học Blue của nó mô phỏng giao diện của phiên bản năm 1985. Một thập kỷ sau, vào năm 2013, UNC đã có bản phát hành Mid đầu tiên, trông giống như High ở hầu hết các khía cạnh ngoại trừ việc sử dụng nhãn hiệu Jumpman thay vì nhãn hiệu Nike Air trên nhãn lưỡi. Năm sau, nó có điều trị KO với việc phát hành của Air Jordan 1 Retro AJKO UNC - một phiên bản vải phủ không có quầy gót chân và tùy chỉnh AJKO Wings trên cổ áo bên. Người hâm mộ của UNC chỉ phải chờ thêm một năm nữa để có được một retro trung thành. Nó đã đến vào năm 2015 với Jordan 1 Retro UNC, có lớp phủ màu xanh bột sẫm vẫn đúng với sự xuất hiện cổ điển của Carolina Blue.

Tiếp đến là sự hợp tác với một trong những nhà thiết kế được kính trọng nhất của một thế hệ, huyền thoại Virgil Abloh. Được phát hành vào năm 2018, Off-White™ x Air Jordan 1 UNC đã giới thiệu một phiên bản giải mã của sneaker với các chi tiết độc đáo như một chiếc giày trượt tuyết nổi và các điểm nhấn màu cam trên nhãn hiệu lưỡi. Một năm sau, vào năm 2019, Jordan 1 UNC đã được thiết kế lại bởi Nike SB và vận động viên trượt băng chuyên nghiệp Eric Koston. Phiên bản thấp này của colorway được lấy cảm hứng từ một hình bóng Koston đã muốn nhưng không bao giờ có thể có được như một đứa trẻ và có màu sắc UNC cổ điển.

Sau thành công của sự hợp tác này, rất nhiều UNC của Jordan 1 đã ra đời. Chỉ riêng trong năm 2019, đã có Patent UNC của phụ nữ, có lớp da bóng loáng bên ngoài kết hợp Blue Chill và màu trắng cùng với tông màu xanh đậm hơn và UNC Obsidian, có màu xanh đậm và lớp phủ gót chân University Blue. Năm 2019 cũng đánh dấu mười năm kể từ khi Michael Jordan được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ và một vận động viên thể thao UNC khác đã được phát hành để đánh dấu sự kiện này. Được biết đến như UNC Fearless Chicago, phần da bằng sáng chế của nó được chia thành hai nửa, phần sau sử dụng màu sắc UNC, phần phía trước hiển thị tông màu Chicago.

Xu hướng này tiếp tục trong suốt đầu thập kỷ tới, trước hết là qua UNC 2020 đến Chicago. Chiếc giày sang trọng này, được phát hành dưới dạng mẫu HighLow, được chế tạo để tôn vinh lịch sử của hành trình của Jordan từ bóng rổ đại học đến các giải đấu chuyên nghiệp và, như vậy, nó có màu xanh UNC ở nửa sau và màu Chicago Bulls ở phía trước. Năm 2020 cũng chứng kiến sự ra mắt của mô hình UNC PE đầu tiên như một thiết kế độc quyền cho người chơi cho Giày cao gót Bắc Carolina. Lớp phủ của nó mang lại kết cấu mới cho colorway, với các bản in da bò sát được dập nổi trên các tấm màu xanh nhạt và tối của nó. Cùng với các bản phát hành này, hai phiên bản dành cho phụ nữ của UNC đã ra mắt, một phiên bản Jordan 1 Mid UNC White và Carolina Blue, với phần trên màu trắng và phần nổi bật của Carolina Blue, phiên bản còn lại là phiên bản UNC thấp với lớp phủ University Blue.

Đầu những năm 2020 cũng là thời điểm tốt cho các bóng UNC hàng đầu thấp khi năm 2021 mang đến Air Jordan 1 Low UNC. Trong khi lớp phủ màu trắng phía trên và Đại học Blue tái tạo vẻ ngoài của bản gốc, gợi ý của màu đen trên swooshes và Air Jordan Wings, cùng với Jumpman trên lưỡi, cung cấp cho các thiết kế bản sắc riêng của mình. Những đứa trẻ AJ1 Low Alt UNC cũng đã ra mắt vào năm đó, trước năm 2022, đã gửi một bộ đôi Low. Thứ nhất, có Jordan 1 Low OG UNC, mà cũng có màu đen swooshes và Jordan Wings trên gót chân để cân bằng phần trắng và Dark Powder Blue của nó. Thứ hai, màu sắc UNC đặc trưng trên Jordan 1 Low Golf, có cấu trúc hai tông màu cổ điển được củng cố bởi một đế ngoài thích nghi với môn thể thao phổ biến. Một người phụ nữ Mid đã được phát hành cùng với những, lớp phủ của nó đầy với một bóng thậm chí còn nhẹ hơn của màu xanh để cung cấp cho nó một cái nhìn đáng kể duyên dáng.

Vào năm 2023, một đôi sneaker UNC PE thứ hai được tạo ra với da lộn sang trọng ở phía trên, một chiếc chăn satin mềm mại trên lớp lót bên trong, hoa swooshes hải quân kết cấu và logo của Đại học Bắc Carolina trên đế. Trong khi đó, UNC đã tham gia danh sách không ngừng phát triển của colorways để tái tạo màu năng động chặn của Black Toe năm 1985. Khi Jordan 1 High UNC Toe được phát hành, nó mang lại một sự sắp xếp âm thanh mới hấp dẫn cho giày, với màu đen thông qua lớp phủ chân trước và swooshes, màu trắng trên chân giữa và màu xanh trên lớp phủ gót chân và hộp ngón chân. Vào tháng 7 năm 2023, cùng lúc với phiên bản cao cấp được ra mắt, các phiên bản cũng ra mắt cho cả trẻ em và trẻ mới biết đi, với Crib có sẵn cho phạm vi tuổi trẻ nhất, giúp mọi người có thể truy cập được.

Mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong sự nghiệp bóng rổ kéo dài hàng thập kỷ của Jordan, anh chưa bao giờ quên thời gian của mình với North Carolina. Jordan Brand cũng vậy. Cả hai tiếp tục tôn vinh tổ chức với các bản phát hành mới thú vị để tôn vinh nguồn gốc của người chơi vĩ đại. Do đó, tông màu xanh và trắng thanh lịch của Jordan 1 UNC có khả năng vẫn là trung tâm của văn hóa sneaker trong nhiều thế hệ tới.

Xếp hạng Jordan 1 UNC
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông