SPORTSHOWROOM

Lọc theo

  • Thể loại

  • Giới tính

  • Thương hiệu (Jordan)

  • Bộ sưu tập (1)

  • Kiểu

  • Phiên bản (Shattered Backboard)

Air Jordan 1 Shattered Backboard

Câu chuyện nguồn gốc đáng kinh ngạc về Jordan 1 Shattered Backboard bắt đầu trở lại vào năm 1985. Fresh off the back of being named Rookie of the Year cho mùa giải đầu tiên xuất sắc của mình trong NBA, Michael Jordan đã có một chuyến lưu diễn châu Âu với Nike trước khi phát hành chính thức của chiếc giày chữ ký đầu tiên của mình. Trong khi chơi một trò chơi triển lãm ở Trieste, Ý, Jordan nhảy về phía vòng để kéo ra một dunk slam mạnh mẽ, đánh cú sút với rất nhiều lực lượng mà backboard tan vỡ. Khoảnh khắc khó quên này đã được thực hiện trong bộ màu đen và màu cam của Stefanel Trieste, đội bóng rổ địa phương mà anh đại diện vào thời điểm đó. Đó là những màu này sau này sẽ được sử dụng trên Air Jordan 1 Shattered Backboard.

Chiếc giày đầu tiên trong loạt không được phát hành cho đến nhiều năm sau đó, vào năm 2015. Một phiên bản High trong khuôn mẫu của Jordan 1 cổ điển, nó có màu sắc chặn tương tự như màu gốc, nhưng với màu cam sống động được gọi là Sao biển. Trong khi giai điệu này đã đi vào để xác định tất cả Jordan 1 Shattered Backboards, trên thiết kế đầu tay này, nó có tính năng trên hộp ngón chân, gót chân truy cập, cổ áo bọc và đế ngoài. Cùng với đó, các phần màu trắng bao phủ phần giữa, các tấm giữa chân và miếng vá lưỡi, và màu đen có thể được nhìn thấy thông qua các lớp phủ chân trước, mắt bão và hoa văn, cũng như xung quanh cổ áo và xuống lưỡi. Nó có logo Air Jordan Wings màu đen quen thuộc trên cổ áo bên của nó, và nhãn hiệu Starfish Nike trên nhãn lưỡi của nó hoàn thành giao diện.

Sau thành công của loạt Shattered Backboards ban đầu, nhiều đôi giày Jordan 1 đã được thêm vào loạt. 2016 mang lại cho Air Jordan 1 Retro High OG Reverse Shattered Backboard, mà cũng đã đến được biết đến như Shattered Backboard 2.0 và Brated Backboard đi. Tất cả những cái tên này tiết lộ một điều - rằng mẫu giày mới này đã làm lại màu sắc của phiên bản 2015. Nó đã làm như vậy bằng cách mở rộng màu trắng của midsole và midfoot đến hộp ngón chân và lưỡi cũng - một sự thay đổi phù hợp kể từ khi bộ của Juve Caserta, bên Jordan chơi trong nửa sau của trò chơi nổi tiếng đó, chủ yếu là màu trắng. Cùng với mẫu giày sneaker nam này, phiên bản dành cho trẻ mới biết đi của The Shattered Backboard 2.0 cũng được phát hành. Được đặt tên là Jordan 1 Crib, nó được làm bằng thiết kế slip-on kết hợp vật liệu mềm hơn và đế cao su mỏng, linh hoạt phù hợp hơn với trẻ nhỏ.

Hai năm sau, một mẫu giày thể thao nữ được đưa vào dòng sản phẩm. Các Satin Shattered Backboard đi kèm mặc quần áo bằng da cao cấp và satin thấp tỏa sáng, với cùng một vật liệu mượt điền vào lớp lót bên trong. Màu sắc của nó phù hợp với màu sắc của chiếc giày năm 2015, mà bây giờ được gọi là Shattered Backboard 1.0 như phiên bản cập nhật tiếp tục đi ra. Air Jordan 1 Shattered Backboard tiếp theo là một thay đổi khác để thay đổi vật liệu được sử dụng ở phía trên, lần này trao đổi da cho dệt Flyknit. Được làm theo phong cách Low, bên ngoài bền của nó vẫn được trang trí với màu cam, đen và trắng để phân biệt phần còn lại của bộ sưu tập.

2019 đã giao một phiên bản Low khác, phiên bản này với nubuck đen tạo thành các lớp phủ chân trước và số áo của Jordan được thêu bằng cam Starfish lên vòng ren. Tấm Mid Shattered Backboard đầu tiên xuất hiện trong cùng năm đó, chọn đế ngoài màu đen thay vì màu cam của các lần lặp trước và với Jumpman màu Starfish trên lưỡi. Trong thời gian này, Air Jordan 1 Retro High OG Shattered Backboard 3.0 đã được đưa ra. Nó có một bên ngoài phần lớn màu đen với những điểm nổi bật màu cam, và một kết cấu nhăn xuất hiện trên bề mặt da sáng chế của nó, gợi lên bề mặt nứt của kính phía sau ngay trước khi nó vỡ ra tòa sau cú ném hoành tráng của Jordan. Hoàn thành bản phát hành năm 2019 là Sky Jordan 1 - một phiên bản dành cho trẻ em được làm bằng các tính năng thân thiện với trẻ em như hệ thống buộc Velcro và tab kéo trên gót chân.

Những chiếc Backboard Jordan 1 bị vỡ tiếp tục được đưa ra vào đầu những năm 2020, đầu tiên là phiên bản OG thấp ra mắt vào năm 2021. Nó mô phỏng cái nhìn của Backboard vỡ ngược trên cao từ năm 2016, với màu trắng qua hộp ngón chân và chân giữa bên cạnh lớp phủ màu cam Starfish. Một chiếc thấp khác tiếp theo vào năm 2022 khi Air Jordan 1 Golf nhận được màu sắc mạnh mẽ của Backed Backboard. Giống như những người khác làm cho môn thể thao này, nó có một đế ngoài thích nghi để sử dụng trên sân golf và văn bản Golf đặc biệt cùng với logo Jumpman trên lưỡi, ở đây cả trong tông màu Starfish thương hiệu của loạt phim.

Mặc dù lần đầu tiên được phát hành ba thập kỷ sau thời điểm mang tính biểu tượng nó được thực hiện để ăn mừng, Jordan 1 Shattered Backboard là một chiếc giày được tìm kiếm nhiều. Đây là một minh chứng cho thẩm mỹ đáng nhớ được tạo ra bởi sự pha trộn nổi bật của màu sắc, mà đã thấy nó vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Với mỗi lần phát hành mới, người hâm mộ sneaker được nhắc nhở về trò chơi huyền diệu đó trong sự nghiệp của Michael Jordan - một trò chơi sống trong ký ức của những người đã nhìn thấy nó, giống như sneaker làm ngày hôm nay.

Xếp hạng Jordan 1 Shattered Backboard
(0)

SPORTSHOWROOM sử dụng cookies. Về chính sách cookie của chúng tôi.

Tiếp tục

Chọn quốc gia của bạn

Châu âu

Châu Mỹ

Châu Á Thái Bình Dương

Châu Phi

Trung Đông